Vua phá lưới World Cup 1966 ra đi vĩnh viễn ở tuổi 71 sau một thời gian chiến đấu với bệnh tim.
Eusebio từ trần vào sáng nay (5/1) trên giường bệnh. Khoảng một năm gần đây, "báo đen Bồ Đào Nha" thường xuyên nhập viện để điều trị các bệnh về hô hấp và tim.
Huyền thoại Bồ Đào Nha và Benfica Eusebio.
Bày tỏ sự thương tiếc, cựu thủ quân tuyển Bồ Đào Nha Luis Figo chia sẻ trên Twitter: "Eusebio là vị vua của bóng đá Bồ Đào Nha, cầu thủ vĩ đại nhất. Đây là mất mát quá lớn đối với chúng tôi".
Một tên tuổi khác của bóng đá Bồ Đào Nha, HLV Jose Mourinho thì ngậm ngùi tưởng nhớ trên đài RTP: "Ông ấy là bất tử. Chúng ta đều biết Eusebio có ảnh hưởng như thế nào đối với bóng đá quốc tế và Bồ Đào Nha. Ông ấy đã truyền niềm đam mê lên các thế hệ sau, kể cả khi không còn thi đấu".
Eusebio sinh năm 1942 tại Mozambique, khi đó còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ, ông chơi cho đội tuyển áo bã trầu 64 lần, ghi 41 bàn thắng. World Cup đáng nhớ nhất của Eusebio diễn ra tại Anh năm 1966. Mùa hè năm đó "báo đen" tung hoành trước mọi hàng thủ, trở thành vua phá lưới với 9 bàn thắng và giúp Bồ Đào Nha giành huy chương đồng.
Với tốc độ, kỹ thuật cá nhân và sức mạnh, Eusebio nổi tiếng khắp châu Âu. Ông trở thành huyền thoại trong màu áo CLB Benfica với khả năng ghi bàn như máy, góp công mang về 11 danh hiệu vô địch Bồ Đào Nha, 5 Cup quốc gia và đặc biệt là chức vô địch châu Âu 1962. Eusebio là chân sút tốt nhất lịch sử Benfica với 440 bàn ghi được trong 473 trận.
Trên phương diện cá nhân, "Báo đen" từng sáu lần giành ngôi vua phá lưới giải vô địch Bồ Đào Nha, hai lần nhận Chiếc giày vàng châu Âu (1968, 1973) và một lần giành Quả bóng vàng châu Âu (1965).
Eusebio ngày còn thi đấu (bên trái).
Sau 15 năm cống hiến cho Benfica, Eusebio chuyển sang thi đấu ở Bắc Mỹ trước khi giã từ sân cỏ vào năm 1978.
Sau khi nghỉ hưu, Eusebio vẫn tham gia vào các hoạt động bóng đá với tư cách là đại sứ của tuyển Bồ Đào Nha và CLB Benfica.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Tham gia giải đẩy gậy nam - nữ chào mừng lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2026 có 11 đội, với 44 vận động viên đến từ các TDP trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Được góp mặt tại Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2026 là cơ hội “mở mang tầm mắt” cho bóng đá trẻ Hà Tĩnh. Không chỉ là sân chơi cọ xát, đây còn là môi trường để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm, nuôi dưỡng đam mê.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.
Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
Tiếp đón Hải Phòng FC trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu đầy nỗ lực và đánh bại đối thủ với tỷ số 1-0, qua đó cắt đứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp trước đó.
Giải đấu góp phần cổ vũ, động viên phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị trong khối.
CLB Coventry City cùng HLV Frank Lampard đã giành tấm vé thăng hạng đầu tiên lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa tới sau trận hòa 1-1 trước Blackburn vào đêm qua.
Trong bối cảnh phong độ trái ngược, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện bài toán khó khi tiếp đón Hải Phòng FC - đội bóng đang sở hữu những quân bài chiến lược sẵn sàng khuấy đảo mọi hàng thủ.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Thời điểm hiện tại, phong độ không tốt khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đội bóng đang gây thất vọng lớn ở giai đoạn quyết định của mùa giải khi liên tiếp nhận những kết quả kém vui.
Rạng sáng 15/4, chiến thắng trước Barcelona không chỉ đưa Atletico Madrid vào bán kết Champions League mà còn mang về khoản thưởng hàng chục triệu euro từ UEFA.