Nga phạt Telegram và Viber vì không xóa nội dung bị cấm

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 20/6, một tòa án ở Moskva đã phạt ứng dụng nhắn tin Telegram 4 triệu ruble (47.520 USD) vì từ chối gỡ bỏ 32 kênh thông tin đưa tin giả, sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Nga phạt Telegram và Viber vì không xóa nội dung bị cấm

Biểu tượng của Telegram trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin này còn từ chối xóa bỏ một số kênh nhất định mà qua đó người dùng đã bị lừa đảo và tống tiền.

Cùng ngày, tòa án này cũng đã phạt ứng dụng nhắn tin Viber 1 triệu ruble với cáo buộc tương tự. Những năm gần đây, Nga thường xuyên xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này. Gần đây nhất, ngày 6/6 vừa qua, một tòa án ở nước này đã ra phán quyết phạt tổ chức Wikimedia Foundation, chủ sở hữu trang Wikipedia, 3 triệu ruble vì từ chối gỡ bỏ một bài báo về Tiểu đoàn Azov của Ukraine vốn bị Nga đặt ngoài vòng pháp luật.

Hôm 1/6, một tòa án ở Nga cũng đã xử phạt dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc công ty mẹ Meta Platforms 3 triệu ruble vì không dỡ các nội dung bị cấm. Đây là lần đầu tiên ứng dụng này bị phạt tại Nga vì vi phạm trên.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Tin buồn cho người chờ iPhone 18

Tin buồn cho người chờ iPhone 18

Việc thiếu DRAM đang khiến khâu đóng gói chip A20 Pro chậm lại, buộc Apple tìm thêm nguồn cung cho iPhone 18 Pro và iPhone Ultra.
5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

iPhone 2028 được cho là sẽ hoàn thiện thiết kế kính cong tràn bốn cạnh, đồng thời nâng cấp về camera, vi xử lý và công nghệ màn hình.
Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Người dùng Facebook giờ đây đã có thêm cơ hội sở hữu huy hiệu tick trắng mà không mất phí nhờ tính năng mới từ Meta. Cùng tìm hiểu cách đăng ký và kích hoạt nhanh.
Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Mẹo bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn đã được truyền tai nhau từ lâu. Thực tế cách này có hiệu quả, nhưng lợi ích không lớn như nhiều người nghĩ.
Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple vừa triển khai một chương trình cho thuê iPhone với tên gọi Upgrade. Sau khi vượt qua các bước kiểm tra tín dụng cơ bản, khách hàng sẽ được cung cấp gói thuê iPhone 1-2 năm.
Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Samsung có thể bổ sung phiên bản Z Fold8 với tỷ lệ màn hình khác biệt, các phiên bản còn lại dự kiến không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!