Trong trận gặp Uzbekistan tại lượt đấu thứ 2 VFF Cup tối qua, tiền vệ cánh của U23 VN tả xung hữu đột trên khắp mặt sân trong cả vai trò kiến thiết bóng, tấn công, dứt điểm lẫn phòng ngự tuyến giữa.
Trong trận đấu gặp Uzbekistan trên sân Mỹ Đình tối 22/10, tiền vệ có vóc dáng nhỏ con Thành Lương (áo số 19) gây ấn tượng cho khán giả với nhiều pha xuất sắc khi tranh cướp và đi bóng đậm chất kỹ thuật.
Anh được biết đến nhiều hơn trong vai trò một tiền vệ cánh phải, Lương thường xuyên có những pha đi bóng lên sát khu vực 16m50 rồi ngoặt trở lại rê bóng ngang về phía trung lộ dứt điểm hoặc chuyền cho đồng đội.
Ngay cả các cầu thủ đến từ một nước có nền bóng đá đẳng cấp cao hơn Việt Nam như Uzbekistan tối qua cũng phải chào thua những pha xử bóng của Thành Lương và bị anh lừa qua một cách dễ dàng.
Lương vẫn khéo léo lấy được trái bóng trong chân đối phương từ phía sau. Trong ảnh là tiền vệ của Uzbekistan Valijonov Otabek. Một số người trên sân đã đùa vui rằng Thành Lương đá như Messi của Argentina, Nhiều lần trong khi đối phương đang dẫn bóng...
Hoặc trong khi đối phương và đồng đội ngã lăn ra, Lương vẫn khéo léo bật qua được và đuổi theo bóng.
Có những lúc chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng 2009 vẫn phải dùng đến tiểu xảo kéo áo đối thủ bởi kông còn cách nào khác khi ở trong tư thế bị kèm chặt.
Len lỏi, xông xáo suốt cả trận với nhiều pha vừa kỹ thuật vừa ngẫu hứng, có những khi một mình Lương đấu với 3 cầu thủ đội bóng đến từ Trung Á.
Một pha Lương đi bóng thẳng vào khu cấm địa ở trung lộ liền bị hậu vệ Mustaev Salim ngăn cản khiến cả 2 cùng ngã.
Không chỉ miệt mài tấn công, là linh hồn cho toàn đội, tiền vệ Hà Nội ACB còn rất xông xáo hỗ trợ đồng đội phòng ngự trên khắp mặt sân.
Sau bàn mở tỷ số của Smolyachenko Pavel cho Uzbekistan ở phút 52, Thành Lương thẫn thờ lạc giữa ''rừng'' cầu thủ đội bóng Trung Á. Tình huống này dù Lương đã tham gia hỗ trợ đồng đội nhưng bàn thua của U23 VN là một tình huống có phần may mắn của đội bạn.
Mặc dù vậy, U23 VN cũng đã có bàn gỡ chỉ ngay sau đó ít phút. Dù không trực tiếp ghi bàn nhưng Lương đã tỏ ra rất sung sướng và lao vào ôm Văn Quyết (áo số 12) để chia sẻ niềm vui.
Phút 89, Thành Lương được HLV Goetz thay ra sân chiến thuật. Anh lần lượt được đồng đội trên băng ghế dự bị chúc mừng sau những màn trình diễn đầy ấn tượng.
Làm khách trên sân CLB Becamex TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu dưới sức, không tạo được nhiều tình huống nguy hiểm và chấp nhận để thua đối thủ với tỷ số 0-2.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Sự xuất hiện của tân binh Welder de Jesus Costa được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước Becamex TP Hồ Chí Minh.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Để tăng cường sức mạnh cho hàng công ở chặng đường còn lại của mùa giải, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa chiêu mộ tiền đạo Brazil đang chơi tại giải hạng nhì quốc gia này.
Giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định World Cup 2026 có quy mô quá lớn để có thể bị hoãn lại, bất chấp những bất ổn từ chiến sự giữa Mỹ, Israel và Iran.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina, Claudio “Chiqui” Tapia, đang làm dấy lên khủng hoảng lớn của AFA chỉ ít tuần trước trận Siêu cúp Liên lục địa CONMEBOL-UEFA.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Dù làm khách trên sân của đội đang chơi ấn tượng là Đông Á Thanh Hoá nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu khá tốt, tạo ra được các tình huống nguy hiểm và đánh bại đối thủ.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Trước thềm vòng loại Giải hạng Nhì quốc gia 2026, các cầu thủ Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện chiến thuật, thể lực với quyết tâm đạt thành tích tốt nhất.