Nữ xạ thủ Việt Nam làm nên lịch sử tại Olympic

Lần đầu tiên tại Olympic, một nữ xạ thủ Việt Nam vào top 8 tranh huy chương.

Trịnh Thu Vinh có cơ hội giành huy chương Thế vận hội.
Trịnh Thu Vinh có cơ hội giành huy chương Thế vận hội.

Ở vòng loại nội dung 10 m súng ngắn hơi nữ, Trịnh Thu Vinh giành vị trí thứ 4 với 578 điểm sau 60 lượt bắn.

Thu Vinh ghi 10 điểm ở ngay ở phát bắn đầu tiên. Tuy nhiên, cô lại văng khỏi top 8, khi chỉ giành 3 điểm 9 ở 5 lượt sau.

Từ lượt thứ 7, Thu Vinh bứt phá mạnh mẽ với 9 lần liên tiếp giành điểm 10, qua đó vươn lên vị trí thứ 6, thứ hạng đủ để vào chung kết. Trong hơn 10 lượt tiếp theo, Thu Vinh thi đấu thiếu ổn định và liên tục nằm ngoài nhóm vào chung kết.

Kịch tính diễn ra từ lượt 31 đến 37, Thu Vinh cạnh tranh từng điểm với xạ thủ Thái Lan, Prucksakorn Tanyaporn. Vào thời điểm quyết định, Thu Vinh có được sự ổn định cần thiết, qua đó giành liên tiếp 12 điểm 10, qua đó kết thúc series 5 với điểm số tuyệt đối, qua đó có vị trí trong nhóm đi tiếp.

Từ lượt 51 đến 55, Thu Vinh có hai phát bắn điểm 7 và 8, qua đó lại rơi xuống thứ 10. Dù vậy, cô kịp trở lại và giành vị trí thứ 4 chung cuộc ở vòng loại.

Chung kết nội dung 10 m súng ngắn hơi nữ dự kiến diễn ra lúc 17h ngày 28/7 (giờ Hà Nội). Ba VĐV còn lại lọt vào chung kết có cùng 577 điểm là Li Xue, Jiang Ranxin (Trung Quốc) và Ilayda Tarhan Sevval (Thổ Nhĩ Kỳ).

Thu Vinh trở thành xạ thủ Việt Nam thứ hai vào chung kết một nội dung bắn súng Olympic, sau Hoàng Xuân Vinh. Tay súng này từng giành HCV 10 m và HCB 50 m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016.

Trịnh Thu Vinh là một trong hai đại diện của thể thao Việt Nam tranh tài ở môn bắn súng Olympic Paris 2024, bên cạnh xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền - người sẽ tranh tài ở vòng loại 10 m súng trường hơi nữ cũng vào chiều ngày 28/7.

Znews

Đọc thêm

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.