Porsche Panamera 2024 ra mắt

Porsche mới đây đã ra mắt mẫu sedan Panamera 2024 sau thời gian dài thử nghiệm, với một số thay đổi về thiết kế, động cơ và tiện nghi.

Porsche sẽ cung cấp bốn bản dùng hệ truyền động E-Hybrid khác nhau, trong đó có trên cả mẫu Panamera Turbo. Hệ truyền động này kết hợp động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép cải tiến và một động cơ điện chạy bằng pin 25,9 kWh.

Tổng công suất lên tới 670 mã lực và mô-men xoắn 929 Nm, truyền sức mạnh tới cả bốn bánh thông qua hộp số PDK tám cấp. Xe có thể bứt tốc 0-96 km/h trong 3,0 giây và đạt tốc độ tối đa 314 km/h.

Porsche Panamera 2024 ra mắt

Panamera và Panamera 4 được trang bị động cơ V6 2,9 lít tăng áp mạnh mẽ hơn bản tiền nhiệm, tạo ra công suất 348 mã lực và mô-men xoắn 499 Nm – tăng lần lượt là 23 mã lực và 50 Nm. Cỗ máy này đủ giúp chiếc sedan thể thao đạt tốc độ 96 km/h từ vị trí đứng yên trong 5,0 giây cùng tốc độ tối đa 272 km/h. Panamera 4 dẫn động bốn bánh có thể đạt được thành tích tương tự trong 4,7 giây nhưng vận tốc tối đa giảm còn 270 km/h.

Porsche Panamera 2024 ra mắt

Porsche Panamera 2024 trang bị tiêu chuẩn hệ thống treo khí nén hai buồng, hai van với Hệ thống treo chủ động mới nhất của thương hiệu “ngựa chồm Đức”. Hệ thống này có khả năng kiểm soát lực nén và phục hồi của van điều tiết để mang lại sự thoải mái hơn cho người dùng khi vận hành.

Porsche Panamera 2024 ra mắt

Tùy chọn hệ thống treo Porsche Active Ride dành cho các biến thể E-Hybrid, giúp giữ cho thân xe ổn định hơn khi vào cua với tốc độ cao. Hệ thống này còn có thể tự động điều chỉnh khoảng sáng gầm xe dựa trên điều kiện thực tế, giúp xe di chuyển dễ dàng hơn khi ra/vào bãi gửi xe hoặc garage.

So với thế hệ cũ, Porsche Panamera thế hệ thứ ba hầu như không thay đổi kích thước và kiểu dáng. Tuy nhiên, thiết kế đã tinh chỉnh lại với hốc gió cản trước lớn và vuông vức hơn, bổ khe hút gió chính giữa đầu xe nhằm tăng khả năng làm mát cho động cơ bên trong. Đặc biệt, đèn chiếu sáng LED Matrix đã trở thành trang bị tiêu chuẩn.

Nội thất Panamera thế hệ mới lấy cảm hứng từ “người anh em” Taycan và Cayenne, với màn hình 10,9 inch trên táp-lô bên phụ kết hợp cùng cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,6 inch sau vô-lăng và màn hình cảm ứng trung tâm.

Porsche khác biệt Panamera Turbo E-Hybrid với các mẫu còn lại của dòng sản phẩm nhờ bộ chia gió góc cạnh hươn, cụm đèn định vị ban ngày nằm ngang thay vì nằm dọc như bản thường. Bộ khuếch tán đuôi xe cũng hầm hố hơn. Hệ thống ống xả với phần chụp tối màu làm tăng vẻ thể thao. Thế hệ mới có thêm màu sơn mới cho bản Turbo, tạo điểm nhấn bằng màu xám Turbonite tương phản ở một số chi tiết.

Người dùng hiện đã có thể đặt mua Porsche Panamera 2024. Nhà sản xuất ô tô nước Đức dự kiến ​​sẽ bàn giao đến tay khách hàng vào mùa xuân năm 2024. Mức giá khởi điểm vào khoảng 101.550 USD (bao gồm phí vận chuyển, tương đương 2,4 tỷ VNĐ), trong khi bản Panamera 4 sẽ có giá khởi điểm 108.550 USD (~ 2,54 tỷ VNĐ).

Theo autodaily.vn

Đọc thêm

Mẹo giúp “xế yêu” luôn bền đẹp

Mẹo giúp “xế yêu” luôn bền đẹp

Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Cách lái xe tiết kiệm xăng

Cách lái xe tiết kiệm xăng

Mùa hè nắng nóng cộng với mức giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người quan tâm tới việc sử dụng ô tô sao cho tiết kiệm.
SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Khi ôtô điện "lên ngôi"

Khi ôtô điện "lên ngôi"

Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.