Samsung muốn điện thoại gập chiếm 50% doanh số bán vào năm 2025

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S.

Samsung muốn điện thoại gập chiếm 50% doanh số bán vào năm 2025

Galaxy Z Fold 4. (Nguồn: The Verge)

Một quản lý cấp cao hàng đầu cho biết Samsung Electronics đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại gập (foldable phone) lên chiếm 50% tổng doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) của hãng vào năm 2025.

Thông tin trên được ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động (MX) của Samsung, đưa ra ngay sau khi “gã khổng lồ” công nghệ này công bố các mẫu smartphone có thể gập lại mới nhất trong sự kiện ra mắt trực tuyến Unpacked.

Theo ông Roh, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S, đồng thời là một phần nổi bật trong phân khúc cao cấp.

Ông Roh cho biết loạt sản phẩm điện thoại gập mới nhất của Samsung , Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4, sẽ giúp hãng củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường smartphone toàn cầu.

Ông Roh nhấn mạnh rằng các mẫu điện thoại gập mới đã được cải thiện về cả khía cạnh phần cứng và phần mềm, đặc biệt là khi Samsung Electronics hợp tác chặt chẽ với các đối tác di động toàn cầu như Google, Microsoft và Meta (công ty mẹ của Facebook).

Mẫu Galaxy Z Flip 4 kiểu gập vỏ sò cho phép người dùng gọi điện, trả lời tin nhắn và chụp ảnh mà không cần mở điện thoại, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng khi có thể tải video ngắn lên Facebook , WhatsApp và Instagram.

Mẫu Galaxy Z Fold 4 có kiểu mở ra như một cuốn sách, giúp cung cấp môi trường màn hình đa nhiệm nâng cao và thân thiện với người dùng với bố cục tương tự như trên máy tính cá nhân (PC), qua đó giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng yêu thích và đã sử dụng gần đây của họ.

Samsung cho biết các mẫu điện thoại mới nêu trên cũng hỗ trợ tính năng “kéo và thả” cho các ứng dụng của Google, bao gồm cả Gmail, để người dùng có thể chia sẻ tệp và ảnh cũng như sao chép và dán liên kết một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Roh cho biết Samsung đã đảm bảo đủ hàng dự trữ cho các mẫu sản phẩm trên thông qua việc quản lý chuỗi cung ứng và logistics thông minh hơn.

Theo công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research, điện thoại gập sẽ là loại smartphone phát triển nhanh nhất trong năm nay. Hãng dự báo doanh số bán của loại điện thoại này sẽ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước và đạt 16 triệu chiếc.

Trong nửa đầu năm, Samsung dẫn đầu thị trường smartphone với 62% thị phần, tiếp theo là Huawei của Trung Quốc với 16%. Counterpoint Research cho biết thêm thị phần của Samsung dự kiến sẽ đạt 80% trong nửa cuối năm nhờ loạt sản phẩm có thể gập lại mới nhất.

Nhà phân tích Jene Park từ Counterpoint Research hy vọng bộ đôi Galaxy Fold 4 và Flip 4 mới sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của Samsung trên thị trường và bán được gần 9 triệu chiếc trong năm nay./.

Theo H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Từ 15/4, tất cả thuê bao di động phải xác thực thông tin

Từ 15/4, tất cả thuê bao di động phải xác thực thông tin

Từ ngày 15/4/2026, quy định xác thực sinh trắc học khuôn mặt đối với thuê bao di động của Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức có hiệu lực. Với các thuê bao đã sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản VNeID mức độ 2 hoặc đã xác thực bằng căn cước công dân gắn chip sẽ không phải thực hiện xác thực lại, trừ trường hợp có thay đổi thiết bị từ ngày 15/6.
Sự thật về cha đẻ ChatGPT

Sự thật về cha đẻ ChatGPT

Điều tra của New Yorker dựa trên khoảng 200 trang tài liệu nội bộ và hơn 100 cuộc phỏng vấn kết luận Sam Altman liên tục nói dối và ưu tiên quyền lực hơn an toàn AI.
Cách tìm Zalo bị ẩn mà không nhớ tên trên iPhone

Cách tìm Zalo bị ẩn mà không nhớ tên trên iPhone

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn tìm lại những cuộc trò chuyện đã bị ẩn trên tài khoản Zalo nhưng lại không nhớ tên người liên hệ? Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn khi muốn mở lại tin nhắn để xem nội dung cũ.
Mức giá gây sốc của iPhone gập

Mức giá gây sốc của iPhone gập

Apple dự kiến ra mắt iPhone Ultra màn hình gập vào năm 2026 với mức giá vượt ngưỡng 2.000 USD, đánh dấu bước ngoặt mới trong phân khúc smartphone siêu cao cấp.
Vấn đề của Samsung

Vấn đề của Samsung

Dù sở hữu thông số camera ấn tượng, cách phân bổ cảm biến của Samsung trên dòng Galaxy Ultra đang bộc lộ nhiều hạn chế về trải nghiệm thực tế và hiệu suất vận hành.
iPhone sẽ có camera 200 MP?

iPhone sẽ có camera 200 MP?

Apple được cho đang thử nghiệm ống kính camera 200 MP với kích thước cảm biến lớn, có thể trang bị trên iPhone ngay năm sau.
Điểm yếu trên Galaxy S26 Ultra

Điểm yếu trên Galaxy S26 Ultra

iFixit chấm Galaxy S26 Ultra 5/10 về khả năng sửa chữa, tương tự S25 Ultra ra mắt năm ngoái. Màn hình vẫn là điểm yếu lớn nhất khi chi phí thay thế có thể lên đến 399 USD.
Mark Zuckerberg sắp bị thay bằng AI

Mark Zuckerberg sắp bị thay bằng AI

Meta đang xây dựng trợ lý AI riêng cho CEO Zuckerberg và triển khai hàng loạt công cụ AI nội bộ, trong bối cảnh công ty muốn vận hành tinh gọn để cạnh tranh với các startup AI.