Tập đoàn Qatar chuẩn bị hỏi mua Man United

Man United có thể trở thành CLB Premier League đầu tiên được đầu tư bởi nguồn vốn đến từ quốc gia dầu mỏ và khí đốt.

Những người hỏi mua Man United gồm một nhóm cá nhân giàu có tại Qatar. Họ có hứng thú với bóng đá sau kỳ World Cup 2022. Họ coi Man United như một “viên ngọc quý”, một CLB hàng đầu thế giới và muốn đưa đội chủ sân Old Trafford sớm trở lại vị thế vốn có.

Theo Daily Mail, nếu mua lại Man United thành công, các tập đoàn tại Qatar sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag. “Những người này sẽ gửi đề nghị hỏi mua Man United trong vài ngày tới, trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào”, tờ báo Anh cho biết.

Tập đoàn Qatar chuẩn bị hỏi mua Man United

MU đang hồi sinh dưới bàn tay của HLV Erik Ten Hag.

Nhà Glazer cho biết sẵn sàng bán MU với giá hơn 6 tỷ bảng. Ngoài ra, họ còn yêu cầu chủ đầu tư mới có kế hoạch tái phát triển Old Trafford, bao gồm cả ý tưởng xây dựng một sân vận động khang trang hơn. Chi phí để làm điều này vào khoảng 2 tỷ bảng. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề với các tập đoàn đến từ Qatar.

Ở châu Âu lúc này, có một CLB lớn khác thuộc quyền sở hữu của người Qatar (Qatar Sports Investments) là PSG. Trước đó, báo chí đưa tin tập đoàn này cũng đang tìm kiếm một CLB Premier League để đầu tư.

Trước đó, người phát ngôn của Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh, cũng đã xác nhận tập đoàn Ineos đang đàm phán để mua lại Man United. Ông Ratcliffe đứng đầu tập đoàn hóa chất đa quốc gia Ineos và được biết đến là người giàu nhất xứ sương mù với tổng tài sản khoảng 21,5 tỷ bảng.

Theo Zing

Đọc thêm

Phép thử của bóng chuyền Hà Tĩnh

Phép thử của bóng chuyền Hà Tĩnh

Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Người truyền lửa cho điền kinh Hà Tĩnh

Người truyền lửa cho điền kinh Hà Tĩnh

Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Người chơi xếp hàng đợi sân Pickleball "hồi sinh"

Người chơi xếp hàng đợi sân Pickleball "hồi sinh"

Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.