Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica: Bò tót dạo chơi ở Al Thumama

Màn toả sáng rực rỡ của những cầu thủ trẻ như Gavi, Ferran Torres trong trận đấu Tây Ban Nha vs Costa Rica đã làm nên chiến thắng ngoạn mục 7-0 cho La Roja, tạo tiền đề để đoàn quân của HLV Luis Enrique tự tin bước vào trận đại chiến gặp Đức.

Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica: Bò tót dạo chơi ở Al Thumama

BÀN THẮNG: Tây Ban Nha: Olmo (11“), Asensio (21"), Ferran Torres (30”, pen; 54“), Gavi (74”), Soler (90“), Morata (90+2”)

Vượt trội về đẳng cấp, con người và chiến thuật, Tây Ban Nha của Luis Enrique dễ dàng đánh bại Costa Rica trong ngày ra quân tại World Cup 2022. La Roja đã “giải quyết” trận đấu ngay ở hiệp đấu đầu tiên.

Vào trận Tây Ban Nha là đội chủ động kiểm soát bóng ngay từ đầu. Trước một Costa Rica thi đấu thấp, hàng thủ 5 người và chơi phòng ngự khu vực, Tây Ban Nha cố gắng kéo dãn đội hình, sử dụng nhiều pha phối hợp ngắn, nhuần nhuyễn để “vờn đối phương”. Đội bóng của HLV Enrique giữ cự ly đội hình rất tốt. Những lần mất bóng hiếm hoi, họ áp sát nhanh để đoạt lại, giữ bóng bằng những màn đập nhả “như trêu ngươi” các cầu thủ Costa Rica.

Với lối đá ru ngủ đối phương bằng những đường chuyền qua lại rồi bất ngờ tăng tốc trong khoảng 30-40m, La Roja không cho các hậu vệ Costa Rica cơ hội chống đỡ. Từ cách chơi bóng ấy, bàn thắng mở tài khoản đã tới sớm với thầy trò Enrique. Pha phối tuyệt vời như đá tập từ 4 cầu thủ khác nhau để rồi Olmo dứt điểm, mở tỷ số cho La Roja ở phút thứ 11.

10 phút sau, thêm một pha phối hợp xuất sắc của các cầu thủ Tây Ban nha. Jordi Alba có đường căng ngang hoàn hảo để Asensio băng vào đá nối ngay trong vòng cấm, làm tung lưới Keylor Navas lần thứ 2.

Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica: Bò tót dạo chơi ở Al Thumama

Càng thi đấu, Tây Ban Nha càng thăng hoa và tạo ra các cơ hội ăn bàn trông thấy. Đến phút thứ 30, Ferran Torres nâng tỷ số lên 3-0 từ chấm phạt đền. Như vậy, bộ ba đá cao nhất trên hàng công Tây Ban Nha gồm Torres - Asensio - Olmo đều đã lập công.

Sang hiệp 2, nhà vô địch World Cup 2010 vẫn nhịp nhàng phối hợp và tiếp tục thế trận một chiều. Từng vị trí trên sân của Tây Ban Nha đều khéo léo, đồng đều và ban bật mà không cần quan sát đồng đội vẫn có thể chuyền bóng chính xác.

Phút thứ 54, Ferran Torres lập cú đúp sau tình huống xoay người dứt điểm rất nhanh từ pha phối hợp thiếu ăn ý của đối phương. Sau đó Gavi, Soler và Morata ghi thêm 3 bàn cho La Roja.

Rõ ràng, việc Enrique để đội nhà thi đấu với số 9 ảo cũng khiến các hậu vệ Costa Rica hoa mắt chóng mặt và không “có mục tiêu cụ thể” để theo kèm. Tây Ban Nha chơi bóng như đang nhảy múa, “dung dăng dung dẻ”. Cách luân chuyển bóng quá nhanh làm cho các cầu thủ Costa Rica chỉ biết chạy theo bóng dẫn đến bị tiêu hao sức lực quá nhiều. 7-0 là tỷ số chung cuộc nghiêng về Tây Ban Nha, một chiến thắng còn dễ hơn cả đá tập.

Gavi đi vào lịch sử La Roja

Sau khi thực hiện cú vuốt má ngoài từ pha tạt bóng vào của Alvaro Morata, Gavi (18 tuổi và 110 ngày)đã đi vào lịch sử ĐT Tây Ban Nha khi trở thành cầu thủ trẻ nhất lập công cho đội bóng xử sở Bò tót tại một kỳ World Cup. Anh cũng là cầu thủ trẻ thứ 2 ghi bàn ở Cúp Thế giới, chỉ sau Pele (17 tuổi, 249 ngày).

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU TÂY BAN NHA VS COSTA RICA

Tây Ban Nha (4-3-3): Simon; Azpilicueta, Rodri, Laporte, Alba (Balde, 64“); Pedri (Carlos Soler, 57”), Busquets (Koke, 64“), Gavi; F.Torres (Morata, 57”), Asensio (Nico, 69"), Olmo.

Costa Rica (5-4-1): Navas; Martinez (Waston, 46“), Calvo, Fuller, Duarte, Oviedo (Alberto, 82”); Campbell, Borges (Brandon, 72“), Tejeda, Bennette (Ruiz, 61”); Contreras (Zamora, 61").

Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica: Bò tót dạo chơi ở Al Thumama
Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica: Bò tót dạo chơi ở Al Thumama
Theo bongdaplus

Chủ đề World Cup 2022

Đọc thêm

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World  Cup 2026. 
Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.
10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

Nguyễn Hoàng Đức mới chỉ dừng lại ở kỷ lục lót tay V.League trong 1 lần ký kết hợp đồng. Người nắm giữ con số khủng nhất tính cho đến hiện tại là Quang Hải! Dưới đây là 10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League, tính trên phương diện khoản lót tay họ nhận được.