Thêm nhiều người mắc sốt xuất huyết, Hà Tĩnh tập trung dập dịch

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh, đến ngày 17/8, trên địa bàn đã có 107 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tại 12/13 huyện, thị xã, thành phố.

them nhieu nguoi mac sot xuat huyet ha tinh tap trung dap dich

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu hỏi thăm sức khoẻ bệnh nhân sốt xuất huyết tại Trạm Y tế xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh

Trong đó, thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (nơi phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên) có số ca mắc nhiều nhất (48 bệnh nhân), 59 ca mắc bệnh còn lại nằm rải rác tại các địa phương khác, trừ TX. Hồng Lĩnh.

Các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Hương Sơn… là những địa phương có từ 10 đến 12 bệnh nhân mắc bệnh. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 15 trường hợp đang được theo dõi điều trị tại các bệnh viện và trạm y tế xã.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, trước tình hình dịch bệnh hết sức nguy hiểm, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh cử cán bộ xuống tận các địa phương phối hợp tăng cường tuyên truyên về nguyên nhân, tác hại của dịch bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn cách phòng bệnh; tuyên truyền, tổ chức diệt loăng quăng, bọ gậy tại các khu vực có nguy cơ cao; phun hóa chất diệt muỗi tại 100% hộ gia đình và khu vực xung quanh nơi xảy ra ổ dịch; khuyến cáo người dân ngủ phải mắc màn tránh muỗi đốt…

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.