Đảo bê tông để phục vụ công tác dựng trạm thu phí tự động không dừng trên cao tốc Bắc Nam, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đã hoàn thành.
Ngày 5/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) cho biết: Sau gần 1 tuần tích cực thi công, vào chiều qua (4/8), nhà thầu đã hoàn thành việc đổ bê tông đảo thu phí tự động không dừng tại Km 430+500 cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, sau khi bê tông đủ ngày đông kết, chúng tôi sẽ tháo rào để các phương tiện lưu thông bình thường.
Đảo thu phí tự động không dừng ở cuối tuyến (tính theo hướng Nam ra Bắc) cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đã được làm xong.
Giai đoạn này các phương tiện vẫn phải tuân thủ tốc độ theo các biển báo tạm, như: đường hẹp, cấm vượt, tốc độ tối đa 70km/h và 50km/h. Sau đó, các biển này sẽ được dỡ bỏ, thay vào đó là biển thông báo trạm thu phí không dừng, vạch sơn làn giảm tốc.
Công tác thi công đảo thu phí tại trạm thu phí không dừng trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt được nhà thầu làm gấp rút và hoàn thiện vào ngày 4/8.
"Ngoài ra, do hệ thống điện chiếu sáng và hệ thống thu phí chưa được lắp đặt nên chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu sơn phản quang các đảo thu phí, bố trí thêm đèn chớp cảnh báo để các lái xe dễ nhận biết. Khi đủ điều kiện và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, thì sẽ tiến hành thu phí không dừng phục vụ hoàn vốn cho dự án theo đúng hợp đồng đã ký", ông Việt cho hay.
Biển báo, hệ thống cảnh báo được đặt từ xa để đảm bảo an toàn giao thông
Như trước đó Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 25/7, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) đã có văn bản Bộ GTVT, Ban QLDA 6 và các bên liên quan về việc triển khai thi công Trạm thu phí tại Km 430+500, Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt.
Đồng thời, xử lý các vị trí tạm đổ bê tông mác thấp đang bị bong bật trong khi chờ xây đảo để đảm bảo giao thông êm thuận.
Bê tông ở làn xe di chuyển được tư vấn khoan lấy mẫu để thí nghiệm, đánh giá chất lượng.
Theo kế hoạch, việc thi công đảo thu phí dự kiến sẽ lâu hơn nhưng sẽ xong trước ngày 2/8/2024. Tuy nhiên, vì thời tiết trong khu vực xảy ra mưa lớn liên tục nên việc thi công kéo dài hơn 2 ngày so với dự kiến.
Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt là một trong 11 dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn I (2017-2020) và là một trong 3 dự án thành phần được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Dự án có tổng chiều dài hơn 50km, đi qua 2 tỉnh Nghệ An (44,4km), Hà Tĩnh (4,9km), với tổng vốn đầu tư 11.157 tỷ đồng.
Nhà đầu tư là liên danh 5 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Hòa Hiệp, Tập đoàn CIENCO4, Công ty TNHH Núi Hồng, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA 2. Doanh nghiệp dự án là Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng.
Dự án được khởi công vào tháng 5/2021 và 30km đầu tuyến (từ nút giao QL7A đến nút giao QL46B, thuộc địa phận tỉnh Nghệ An) được thông xe vào 30/4/2024. 19km còn lại (từ nút giao QL46B đến nút giao QL8A) được thông xe vào ngày 30/6/2024.
Công an xã Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia kịp thời phát hiện, ngăn chặn Nguyễn Viết Quốc (SN 2003) có hành vi mua hóa chất, chế tạo pháo nổ trái phép.
Gần đây, tại Hà Tĩnh xuất hiện nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo, điều khiển phương tiện liều lĩnh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
Ngày 17/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, khoảng 1 giờ ngày 17/12/2025, một tàu câu mực của ngư dân xã Núi Thành khi đang hành nghề câu mực tại vùng biển Đặc khu Trường Sa bị cháy và chìm trên biển, trên tàu có 55 thuyền viên.
Công an xã Tiên Điền phối hợp Phòng PC01 Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã về tội gây rối trật tự công cộng, từng lẩn trốn trên địa bàn xã.
Bên cạnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Phòng CSGT (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tuyên truyền, vận động bà con giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường nêu rõ 6 trường hợp đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Khi cứu người, không mấy ai mong chờ được trả công, tuy nhiên, chính sách hỗ trợ đến 5 triệu đồng cho người giúp nạn nhân tai nạn giao thông đi cấp cứu, có ý nghĩa động viên lớn, góp phần giúp lan tỏa sự nhân văn.
Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.
Sử dụng mạng xã hội Telegram để mua ma túy về chia nhỏ để bán kiếm lời, Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín bị TAND Khu vực 1 Hà Tĩnh tuyên tổng mức án 123 tháng tù giam.
Người dân Hà Tĩnh cần thận trọng khi tiếp cận các fanpage mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa - hỗ trợ thu hồi sản phẩm, hoàn tiền nhằm tránh nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân và "sập bẫy" lừa đảo.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai) và Nguyễn Thị Hồng (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) cùng 20 bị can khác là các cựu lãnh đạo.
Người dân xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện 1 cá thể động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp theo Sách đỏ tại… chợ.
Với sự mưu trí, kiên trì, sau hơn 19 giờ, Công an xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh) đã kết nối với những người Việt và lực lượng chức năng ở Đài Loan, giải cứu thành công vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc 400 triệu đồng.
Tình trạng các hộ kinh doanh vật liệu xây dựng, bia mộ đá ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, lòng đường tại thôn Châu Lĩnh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.
Đằng sau sự tiện lợi ấy của những chiếc bếp gas mini giá rẻ là nguy cơ cháy nổ, rò rỉ khí gas, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản nếu người sử dụng chủ quan hoặc dùng sai cách.
Theo quy định không được bật đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư và khi tránh xe ngược chiều, nhưng thực tế vi phạm vẫn khá phổ biến trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn tai nạn và nhiều hệ lụy khác.
Dù khai thác tạm nhưng việc được đầu tư khá bài bản, trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hàm Nghi – Vũng Áng ở Hà Tĩnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho tài xế, mang lại hiệu quả từ khi đi vào hoạt động.
Mô hình "Thắp lại niềm tin, vượt qua bóng tối, vươn tới tương lai" của Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ học viên cai nghiện sớm tái hoà nhập cộng đồng.
Ngã tư giao giữa đường Việt Lào và đường Trung tâm tại xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi lưu lượng xe lớn, nhiều hướng di chuyển đan xen nhưng chưa có đèn tín hiệu.
Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, trú tại phường Yên Hoà, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong vụ lừa góp vốn trồng cây Sâm Ngọc Linh, qua đó chiếm đoạt hơn 850 tỷ đồng của các bị hại.
Những năm qua, công tác tư pháp Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu toàn diện, cho thấy nền tảng Nhà nước pháp quyền ở địa phương được củng cố vững chắc, tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 2 xe cứu hỏa, 1 xe cứu nạn cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường để tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời.