(Baohatinh.vn) - Theo thống kê mới nhất, tại Hà Tĩnh mới có 179.743 số điện thoại cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của cơ quan chuyên môn.

Hà Tĩnh mới có gần 18 vạn thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone

Theo thống kê mới nhất, tại Hà Tĩnh mới có 179.743 số điện thoại cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của cơ quan chuyên môn.

Clip hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Theo thống kê của Cục Viễn thông và kho dữ liệu của các nhà mạng, đến 20h ngày 31/1/2021, Hà Tĩnh mới có 179.743 thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, đạt 13,95% tổng dân số.

Trong đó, số lượng thuê bao cài đặt Bluezone tại TP Hà Tĩnh là 36.723, Thạch Hà 17.224, TX Kỳ Anh 13.943, Nghi Xuân 14.933, Cẩm Xuyên 16.792, Can Lộc 15.122, Hương Sơn 12.671...

Hà Tĩnh mới có gần 18 vạn thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone

Quy trình hoạt động ứng dụng Bluezone (Ảnh: Internet).

Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt từ ngày 18/4. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, điện thoại cài đặt ứng dụng này có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, từ đó phục vụ việc truy vết ca nhiễm và các ca nghi nhiễm có tiếp xúc gần với ca dương tính.

Hà Tĩnh mới có gần 18 vạn thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone

ĐVTN Lộc Hà hỗ trợ cài đặt phần mềm Bluezone cho các tiểu thương ở chợ dân sinh.

Với các đặc tính vượt trội, ứng dụng Bluezone được lựa chọn làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone của Hà Tĩnh còn thấp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để “phủ sóng” Bluezone đến với đông đảo người dân nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Tin liên quan:

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]