Trần Thanh Lực hạ cựu số 1 thế giới vào vòng knock out giải Billiards Wolrd Cup Sharm El Sheikh

Xuất sắc hạ gục một trong những huyền thoại của làng Billiards thế giới hiện nay Dick Jaspers, cơ thủ Trần Thanh Lực giành chiếc vé vào vòng knock out gồm 16 cơ thủ hàng đầu của giải Billiards Wolrd Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.

Trần Thanh Lực hạ cựu số 1 thế giới vào vòng knock out giải Billiards Wolrd Cup Sharm El Sheikh

Trần Thanh Lực đang thăng hoa ở Ai Cập

Vòng chung kết thi đấu từ chiều qua cho đến 3 giờ rạng sáng hôm nay gồm có 15 cơ thủ vượt qua vòng loại thứ 4 và 17 cơ thủ được xếp làm hạt giống và suất đặc cách. Việt Nam góp mặt với 2 cơ thủ được chọn làm hạt giống là Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh và 2 cơ thủ vượt qua vòng loại thứ 4 Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái.

Tuy nằm ở bảng D là bảng đấu “tử thần” với sự có mặt của 2 cơ thủ hạt giống gồm Dick Jaspers (Hà Lan, hạng thế giới) và Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 14 thế giới) cùng cơ thủ Omer Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng cơ thủ hạng 34 thế giới Trần Thanh Lực đã sớm khẳng định mình qua trận 2 trận đầu tiên.

Ở trận đầu tiên gặp Dick Jaspers – một cơ thủ đáng gờm nhất hiện nay khi có một thời gian khá dài đứng số 1 thế giới và hiện tại đang đứng hạng 3 thế giới - Trần Thanh Lực đã có một trận đấu trên cả điểm mười với thế trận áp đảo trước cơ thủ Hà Lan. Trong 4 lượt cơ đầu tiên, cơ thủ Việt Nam đã có 3 series 3 điểm để vươn lên dẫn Dick Jaspers với điểm số 9/2. Anh tiếp tục duy trì được thế trận sau đó để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 40-31.

Trần Thanh Lực hạ cựu số 1 thế giới vào vòng knock out giải Billiards Wolrd Cup Sharm El Sheikh

Trần Thanh Lực sớm giành vé vào vòng knock out

Ở trận thứ hai gặp Omer Karakurt, Trần Thanh Lực đã rơi vào thế bất lợi khi để cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ dẫn 23/14 rồi 34/26. Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam rất bản lĩnh làm cuộc lội ngược dòng với chiến thắng 40-37.

Với 2 trận thắng liên tiếp, Trần Thanh Lực chắc chắn nằm trong 2 vị trí đầu bảng giành quyền đi tiếp mà bất chấp kết quả trận cuối gặp Heo Jung Han. Thế nhưng, Trần Thanh Lực vẫn khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng thuyết phục 40-34, để có 3 trận toàn thắng. Sau khi thua Trần Thanh Lực, Dick Jaspers đã thắng hai đối thủ còn lại để đứng nhì bảng, tiếp tục nuôi hy vọng tranh chức vô địch.

Trần Thanh Lực hạ cựu số 1 thế giới vào vòng knock out giải Billiards Wolrd Cup Sharm El Sheikh

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh đang đặt mục tiêu vô địch thêm World Cup

Cùng vào vòng knock out, Việt Nam còn có nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh. Trong trận ra quân đầu tiên ở bảng G, Bao Phương Vinh đã thắng tài năng trẻ của Hà Lan Van Etten với tỷ số 40-36. Mặc dù thua cơ thủ gạo cội Eddy Merckx (Bỉ) ở trận thứ hai với tỷ số 30-40, nhưng cơ thủ họ Bao đã xuất sắc đánh bại Ceulemans (Bỉ) 40-20 ở trận đấu cuối. Với 2 trận thắng, 1 trận thua, Bao Phương Vinh cùng Eddy Merckx (3 thắng) vào vòng trong.

Đáng tiếc cho hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Chiêm Hồng Thái đã thi đấu không thành công. Trần Quyết Chiến chỉ có 1 trận hoà 40-40 trước Kim Jun Tae (Hàn Quốc) và thua 2 cơ thủ Goren (Thổ Nhĩ Kỳ) 36-40 và Seo Chang Hoon (Hàn Quốc) 32-40 nên đứng cuối bảng E. Cơ thủ Chiêm Hồng Thái bị loại nhưng có 1 chiến thắng trước Ayman (Ai Cập) 40-29 nhưng thua huyền thoại Blomdahl (Thuỵ Điển) 30-40 và Martin Horn (Đức) 35-40 nên đứng thứ ba bảng C.

Theo kết quả bốc thăm, Bao Phương Vinh sẽ gặp cơ thủ Morales (Colombia) và Trần Thanh Lực sẽ gặp Hashas (Thổ Nhĩ Kỳ) ở trận vòng 16 diễn ra chiều nay.

Theo SGGP

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast