Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh tiếp nhận hơn 4.501 hồ sơ, thủ tục

(Baohatinh.vn) - Sau 1 tháng đi vào hoạt động (từ 13/7-13/8), Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 4.501 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC), trong đó đã giải quyết 3.037 TTHC, số còn lại đang trong thời gian giải quyết.

trung tam hanh chinh cong ha tinh tiep nhan hon 4 501 ho so thu tuc

Tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại Trung tâm HCC tỉnh

Các đơn vị nhận nhiều hồ sơ, gồm: Sở Tư pháp 1.119 hồ sơ, Sở GTVT 819 hồ sơ, Sở LĐ-TB&XH 713 hồ sơ.

Đặc biệt, trong số hồ sơ đã giải quyết và trả cho người dân, có 1.078 hồ sơ hồ sơ trả trước hạn (chiếm 35,74%), 1.928 hồ sơ đúng hạn (chiếm 63,93%), chỉ có 10 hồ sơ trả quá hạn và 21 hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết.

Chị Nguyễn Thị Nga ở thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) đến thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, chia sẻ sự hài lòng: “Mới đầu, tôi hơi bỡ ngỡ, nhưng được các cán bộ tận tình chỉ dẫn, từ công đoạn lấy số thứ tự tới hoàn thành hồ sơ. Kết quả được đăng ký để gửi về địa phương, rất thuận lợi và tiết kiệm thời gian”.

Qua nắm bắt tình hình cho thấy, các tổ chức và người dân đến giao dịch đều rất phấn khởi với mô hình mới này. Người dân, doanh nghiệp đến giải quyết hồ sơ được tiếp đón, hướng dẫn tận tình chu đáo. Kết quả thống kê đánh giá sự hài lòng của người dân trên Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công trực tuyến cho thấy có 92,8% đánh giá hài lòng và rất hài lòng.

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử như thế nào?

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử như thế nào?

Đến trước ngày 5/3/2026 (trong thời hạn 10 ngày trước ngày bầu cử), Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử ngừng việc xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử và việc lập danh sách những người ứng cử.
Đại biểu "hiến kế" hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Đại biểu "hiến kế" hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Thảo luận tại Kỳ họp thứ 34, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, các đại biểu đã "hiến kế" nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm phát triển kinh tế - xã hội năm 2026, tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Tỉnh ủy: Trách nhiệm, đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành

Bí thư Tỉnh ủy: Trách nhiệm, đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành

Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp 34 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai kế hoạch phát triển KT-XH năm 2026. Trong đó, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Phát huy trí tuệ, đề xuất các giải pháp khả thi, có tầm nhìn, vì sự phát triển của Hà Tĩnh

Phát huy trí tuệ, đề xuất các giải pháp khả thi, có tầm nhìn, vì sự phát triển của Hà Tĩnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị đại biểu phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, dân chủ và trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất các giải pháp khả thi, có tầm nhìn, góp phần vào sự thành công của Kỳ họp thứ 34, HĐND tỉnh Hà Tĩnh và sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.
Ưu tiên quyết sách mở đường cho tăng trưởng năm 2026

Ưu tiên quyết sách mở đường cho tăng trưởng năm 2026

Trước thềm kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời phỏng vấn Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về các nội dung trọng tâm dự kiến được thảo luận và thông qua tại kỳ họp.
Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã, tăng năng lực cho cơ sở

Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã, tăng năng lực cho cơ sở

Sau 5 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến. Gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức đã được điều động, biệt phái, tiếp nhận và bố trí về cấp xã, góp phần tăng cường năng lực quản trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Thời gian nào công bố số đơn vị bầu cử?

Thời gian nào công bố số đơn vị bầu cử?

Việc chia đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ tạo thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu và đảm bảo tính công bằng, hợp lý.
Hà Tĩnh được bầu 9 đại biểu Quốc hội

Hà Tĩnh được bầu 9 đại biểu Quốc hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.