Người phụ nữ gần 30 năm “thắp lửa” cho các phong trào

(Baohatinh.vn) - Bằng sự tâm huyết, bà Thân Thị Hương - Bí thư Chi bộ thôn Phúc Sơn, xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) luôn trở thành người “thắp lửa” cho các hoạt động phong trào ở địa phương.

Người phụ nữ gần 30 năm “thắp lửa” cho các phong trào

Bà Thân Thị Hương (bên phải) - Bí thư Chi bộ thôn Phúc Sơn

Hơn 23 năm làm cán bộ xã Sơn Lộc, bà Thân Thị Hương đã đảm nhận nhiều công việc như: phụ trách thuỷ nông, DS & KHHGĐ. Năm 2017, sau khi nghỉ chế độ, bà được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn Phúc Sơn.

Phát huy vai trò của một đảng viên, một bí thư chi bộ, bà Hương luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, đảm nhận nhiều phần việc quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới của thôn.

Dấu ấn đậm nét trong vai trò bí thư chi bộ thôn của bà Hương thể hiện ở việc triển khai thực hiện Nghị quyết 01 - NQ/HU về tập trung, tích tụ ruộng đất của Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc.

Đầu năm 2023, thôn Phúc Sơn bước vào thực hiện chủ trương tập trung, tích tụ ruộng đất, nhưng do chưa nhận thức đầy đủ, thấu đáo nên nhiều người dân chưa thực sự đồng thuận trong quá trình triển khai. Với vai trò là Trưởng ban Chuyển đổi ruộng đất của thôn, bà Hương đã chủ trì nhiều cuộc gặp gỡ, tuyên truyền, kiên trì phân tích để người dân hiểu vai trò, tác động của chủ trương lớn đối với phát triển nền kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống của người dân. “Mưa dầm thấm lâu”, dần dần, người dân thôn Phúc Sơn đã thấu hiểu, đồng thuận, hăng hái thực hiện.

Kết quả, năm 2023, thôn Phúc Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu tích tụ 11 ha đất nông nghiệp, đồng thời dần chuyển từ thói quen sản xuất nhỏ lẻ thành sản xuất tập trung với quy mô lớn.

Người phụ nữ gần 30 năm “thắp lửa” cho các phong trào

Mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” được xây dựng từ sự hỗ trợ của các cấp và sự đóng góp của người dân.

Để huy động nguồn lực trang bị thêm các hạng mục tại nhà văn hóa thôn, bà Hương đã tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân hiểu được giá trị, lợi ích mà “Ngôi nhà trí tuệ” mang lại cho đời sống tinh thần của người dân, kêu gọi con em xa quê chung tay giúp đỡ.

Do đó, trong một thời gian ngắn, thôn đã huy động được hơn 100 triệu đồng, kết hợp với 100 triệu đồng được tỉnh, huyện hỗ trợ, nhà văn hóa thôn Phúc Sơn đã được trang bị đầy đủ các hạng mục như: bàn ghế, góc truyền thống, góc đọc sách, ti vi, máy tính kết nối internet... Nơi đây trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa yêu thích của người dân ở mọi lứa tuổi trong thôn.

Người phụ nữ gần 30 năm “thắp lửa” cho các phong trào

Thôn Phúc Sơn về đích khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.

Bên cạnh làm tròn vai trò bí thư chi bộ, bà Hương còn tích cực “thắp lửa” cho hoạt động phong trào thiện nguyện, văn nghệ thể thao.... ở địa phương. Từ năm 2021 - 2023, bà đã cùng đồng chí trong chi bộ vận động được gần 100 triệu đồng chăm lo tết cho người nghèo; huy động hàng trăm triệu đồng hỗ trợ xây nhà, trao quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giải thể thao...

Anh Đặng Bá Lý - người dân thôn Phúc Sơn chia sẻ: "Bà Hương là người rất trách nhiệm, nhiệt huyết với phong trào, gần gũi với bà con xóm làng. Từ sự vận động, tuyên truyền của bà, người dân Phúc Sơn đã tích cực tham gia, đóng góp xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Người phụ nữ gần 30 năm “thắp lửa” cho các phong trào

Với những đóng góp của mình, bà Hương được nhận nhiều bằng khen của huyện, xã.

Từ sự năng nổ, tâm huyết của người đứng đầu, sự đồng thuận của Nhân dân, năm 2021, thôn Phúc Sơn về đích khu dân cư kiểu mẫu; đạt danh hiệu “Làng văn hoá”.

Với những đóng góp của mình, bà Hương nhiều năm được nhận giấy khen của UBND huyện Can Lộc, UBND xã Sơn Lộc; là đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng...

Bà Thân Thị Hương là một cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; luôn là người tiên phong, biết cách tổ chức, tuyên truyền để thực hiện có hiệu quả các phong trào. Sự nỗ lực, cống hiến của bà đã truyền cảm hứng, tinh thần nhiệt huyết tới các đồng chí trong chi độ, tạo nên sức mạnh đoàn kết để từ đó phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong xây dựng, phát triển quê hương.

Ông Đặng Hồng Kiệm - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lộc

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Du lịch Hà Tĩnh rộn rã khởi động năm 2025

Du lịch Hà Tĩnh rộn rã khởi động năm 2025

Phát huy kết quả trong năm 2024, từ đầu xuân Ất Tỵ 2025, ngành du lịch Hà Tĩnh đã khởi động một cách tích cực, mạnh mẽ bằng nhiều chương trình, hành động thiết thực nhằm thu hút du khách.
Sẵn sàng khai hội chùa Hương Tích

Sẵn sàng khai hội chùa Hương Tích

Lễ hội chùa Hương Tích 2025 chính thức khai hội vào ngày 3/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ) tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.
Bản “hòa tấu” của các di sản văn hóa

Bản “hòa tấu” của các di sản văn hóa

Festival “Về miền ví, giặm - Kết nối tinh hoa di sản” được Hà Tĩnh phối hợp tổ chức cuối năm 2024 đã để lại trong lòng các nghệ nhân mọi miền những ấn tượng mạnh mẽ về "bản hòa tấu" di sản văn hóa dân tộc.
Cho ngày "lên lão" muôn phần vui tươi

Cho ngày "lên lão" muôn phần vui tươi

Lễ mừng thọ người cao tuổi ở Hà Tĩnh dịp đầu Xuân Ất Tỵ 2024 đã được các cấp chính quyền và gia đình tổ chức một cách văn minh, tiết kiệm nhưng rất trang trọng, vui tươi, ý nghĩa.
Thiên Cầm hút khách đầu xuân Ất Tỵ

Thiên Cầm hút khách đầu xuân Ất Tỵ

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đón khoảng 22.000 lượt khách tham quan, vãn cảnh; trong đó có hơn 5.000 lượt khách lưu trú...
Nỗ lực tôn vinh văn hóa, con người Hà Tĩnh

Nỗ lực tôn vinh văn hóa, con người Hà Tĩnh

Bằng sự nghiên cứu, sáng tạo, nhiều văn nghệ sỹ, chuyên gia nổi tiếng cả nước đã dành nhiều tâm huyết để lan tỏa, nhân lên những giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh tới bạn bè muôn phương.
Đầu xuân trẩy hội chùa Hương Tích

Đầu xuân trẩy hội chùa Hương Tích

Mỗi độ xuân về, du khách khắp mọi miền đất nước lại nô nức trẩy hội chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh để cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đình bình an và tham quan vẻ đẹp của ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Hồng.
Kẻ sỹ Ngàn Hống - dấu ấn trăm năm

Kẻ sỹ Ngàn Hống - dấu ấn trăm năm

Sau hơn 30 năm đam mê, kiên nhẫn, miệt mài, nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy đã để lại một di sản hàng ngàn trang viết về địa chí, lịch sử, văn hóa, con người… của vùng đất Nghệ - Tĩnh.
Phố Châu mùa xuân về

Phố Châu mùa xuân về

Thị trấn Phố Châu (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đang rộn ràng không khí tết Ất Tỵ 2025. Khắp các nẻo đường như được nhuộm "sắc xuân" khiến cho phố núi sáng bừng sức sống mới.
Náo nức hội xuân

Náo nức hội xuân

Đến với Hà Tĩnh vào dịp xuân về, du khách sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng của các lễ hội, được khám phá cảnh sắc và nét độc đáo của văn hóa, con người vùng đất núi Hồng - sông La.
Tết Việt nơi xa xứ

Tết Việt nơi xa xứ

Khi hương sắc của mùa xuân đã ngập tràn khắp chốn, những người con Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài cũng rạo rực, háo hức, vui đón Tết ở xứ người.
Ấm áp những chuyến xe đoàn viên

Ấm áp những chuyến xe đoàn viên

Những ngày cuối năm, hàng nghìn người lao động, sinh viên Hà Tĩnh đã được trở về đón tết bên gia đình trên những chuyến xe miễn phí do các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức.
Náo nức xuân sang

Náo nức xuân sang

Khi những cành đào bật nụ hồng tươi, mai vàng bung hoa rực rỡ và trên phố phường, đường quê tấp nập người đi lại, ấy là khi ngày tết Nguyên đán cận kề.
Hân hoan “chào” Tết

Hân hoan “chào” Tết

Khi những cây mai, cành đào “đua nhau” xuống phố, cũng là lúc người dân Hà Tĩnh trên mọi miền quê chung niềm háo hức chờ đón xuân mới ấm áp, an lành, hạnh phúc cùng niềm tin thắng lợi mới.
Thành Sen rực rỡ đón xuân

Thành Sen rực rỡ đón xuân

Thành Sen (Hà Tĩnh) hân hoan chào đón năm mới với cờ đỏ sao vàng tung bay, muôn hoa khoe sắc thắm, sắc xuân hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười rạng ngời của người dân.
Tết này con sẽ về!

Tết này con sẽ về!

Một cái Tết nữa lại về! Lòng người xa xứ lại rộn lên những cảm xúc xao xuyến, nhớ nhung những cái Tết xưa cũ bên gia đình, người thân…