Việt Nam tổ chức SEA Games 31 mẫu mực, chơi đẹp

Thể thao Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích ở SEA Games 31. Thể thao Việt Nam sẽ không hướng tới việc thâu tóm huy chương bằng cách tăng thêm các môn sở trường của chủ nhà, cắt giảm nội dung thế mạnh của đối thủ như điều từng xảy ra trong các kỳ đại hội trước đây.

Điều này một lần nữa được lãnh đạo ngành thể thao nhấn mạnh. Theo lời Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Ban tổ chức SEA Games 31 nhận được chỉ thị của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phải tổ chức một kỳ đại hội mẫu mực.

Việt Nam tổ chức SEA Games 31 mẫu mực, chơi đẹp

VĐV Hoàng Thị Duyên.

“Rất nhiều kỳ SEA Games trước đây, Việt Nam đều đứng trong top 3. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn là đứng trong nhóm đầu. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo quyết liệt rằng Việt Nam phải tổ chức một kỳ SEA Games mẫu mực, không giành chiến thắng bằng mọi giá mà phải tổ chức một kỳ SEA Games mang tinh thần chơi đẹp”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ.

“Chúng ta không chỉ đưa nội dung mạnh của riêng mình vào thi đấu như thông lệ trước đây mà sẽ tổ chức một kỳ SEA Games có đầy đủ các nội dung. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí trong nhóm đầu nhưng trong điều kiện tổ chức công bằng”.

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tập trung vào các môn trong hệ thống Olympic, cố gắng duy trì thành tích như SEA Games 30 diễn ra tại Philippines năm 2019. Bên cạnh đó, kỳ đại hội trên sân nhà được coi là bước tập dượt cho đấu trường quan trọng hơn diễn ra trong năm nay là ASIAD 19.

“Mục tiêu của thể thao Việt Nam là duy trì hoặc cải thiện thành tích ở các môn Olympic như điền kinh, bơi lội. SEA Games là kỳ tổng duyệt cho ASIAD sắp tới, là bước đà hướng tới ASIAD”, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết.

Theo VTC

Đọc thêm

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.