Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

(Baohatinh.vn) - 120 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm công tác đội ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được biểu dương, khen thưởng.

Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

Sáng nay (29/6), Hội đồng Đội huyện Vũ Quang tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ để tôn vinh những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác đội.

Vâng lời Bác Hồ dạy, suốt 5 năm qua (2015-2020), thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện Vũ Quang đã luôn nỗ lực hết mình và giành được nhiều kết quả cao trong học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua, hoạt động đội, sao nhi đồng.

Các phong trào “Học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” hay cuộc vận động “Thiếu nhi Vũ Quang thi đua thực hiện tố 5 điều Bác Hồ dạy”... đã được Hội đồng Đội huyện triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực và thu hút đông đảo các em tích cực tham gia.

Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thiếu niên, nhi đồng ở Vũ Quang cũng đã tham gia hưởng ứng nhiều sân chơi bổ ích phù hợp với lứa tuổi như các hội thi: tin học, Chúng em kể chuyện Bác Hồ, Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách sao tài năng, tìm hiểu về lịch sử Đảng; các phong trào như “Giờ học tốt”, “Tuần học tốt”, “Hoa điểm 10”, “Rung chuông vàng”, “Đọc sách cho ngày mai”... Trở thành thành viên các câu lạc bộ về toán, Tiếng Anh”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”, “Nhà khoa học tương lai”, “Nhóm học tập”...

Qua đó đã tạo được tạo thành phong trào thua sôi nổi giữa các chi đoàn, chi đội và các em học sinh. Trong 5 năm qua đã có 167 em học sinh giỏi tỉnh, 1.572 học sinh giỏi huyện trên nhiều lĩnh vực.

Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

Thời gian qua, thiếu niên, nhi đồng ở Vũ Quang đã được học tập, rèn luyện, vui chơi trong các sân chơi bổ ích của tổ chức Đội

100% liên đội trên địa bàn huyện Vũ Quang đã tổ chức được các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, duy trì hơn 109 Câu lạc bộ, đội, nhóm học tập theo sở thích và phát triển nhiều câu lạc bộ mới như: câu lạc bộ “Dân ca ví, giặm”; câu lạc bộ “Vũ điệu tuổi thơ - AEROBIC”, câu lạc bộ “xanh”...

Ngoài ra, trong 5 năm qua, các thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đã quyên góp được hàng trăm suất quà trị giá hơn 450 triệu đồng để tặng gia đình có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh. Hàng năm, các liên đội, hội đồng đội các cấp cũng đã triển khai có hiệu quả chương trình xã hội, từ thiện để tặng 1.250 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho học sinh nghèo.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện Vũ Quang đã khen thưởng và trao chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ”cho 120 em thiếu nhi trên toàn huyện và cử 14 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XI.

Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh...

Vũ Quang tuyên dương 120 cháu ngoan Bác Hồ

... và huyện Vũ Quang tuyên dương, khen thưởng 120 bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thi đua của các em thiếu niên, nhi đồng ở Vũ Quang

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hè đến là lúc những bước chân tình nguyện của thanh niên trường học ở Hà Tĩnh lại hối hả lên đường, viết tiếp những câu chuyện đẹp về sự cống hiến.