Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ không giải nghệ trước năm 2020

HLV Nguyễn Thị Nhung khẳng định nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không giải nghệ và vẫn đang hướng tới Olympic 2020 tại Nhật Bản.

xa thu hoang xuan vinh se khong giai nghe truoc nam 2020

HLV Nguyễn Thị Nhung và Hoàng Xuân Vinh chưa hề có ý định dừng lại.

Với 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Rio 2016 vừa qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã ghi tên mình vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách 1 trong những VĐV vĩ đại nhất. Dù vậy, thành tích ấy vẫn chưa khiến Xuân Vinh thỏa mãn. Anh vẫn hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

HLV Nguyễn Thị Nhung, thầy của Xuân Vinh chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có ý định giải nghệ. Chúng tôi vẫn đặt mục tiêu phải hướng tới Olympic.

Việc Vinh giải nghệ là quyết định của chính Vinh. Vì chỉ có anh ấy hiểu được ham muốn bên trong bản thân anh ấy. Nhiều khi ham muốn ấy khác với sức khỏe của mình. Ví như như tập 2, 3 năm nữa, chính anh Vinh cảm thấy anh ấy không còn đủ sức lực, đủ đam mê thì chúng ta sẽ phải chấp nhận. Còn nếu như tự bản thân anh ấy vẫn đủ sức lực, tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt Hoàng Xuân Vinh đến kỳ Olympic kế tiếp”.

xa thu hoang xuan vinh se khong giai nghe truoc nam 2020

Kết thúc năm 2016 với kỳ tích lịch sử tại Rio, nhà vô địch và kỷ lục gia Olympic 41 tuổi lại đang sẵn sàng cho hành trình chinh phục những đỉnh cao phía trước, trong đó có tấm HCV ASIAD mà Xuân Vinh từng để vuột một cách đầy tức tưởi.

Trước đó, đã xuất hiện nhiều thông tin nói rằng Xuân Vinh có thể giải nghệ. Nhưng HLV Nguyễn Thị Nhung giải thích: “Ngay khi anh Vinh vừa đạt HCB, tôi đã nói với anh Vinh rằng em chưa phải đã hết, em sẽ phải tiếp tục, em phải chứng minh rằng ít nhất, em cũng có thể giành huy chương Olympic ở kỳ tiếp theo.

Nếu Vinh vẫn còn đam mê nghề nghiệp và không có yếu tố bên ngoài nào tác động thì đích của chúng tôi vẫn là HCV Olympic tới”.

Được biết, đối thủ lớn nhất của Xuân Vinh trong cuộc chiến ở hai nội dung 10 m súng ngắn hơi và 50 súng ngắn tại Olympic 2020 vẫn sẽ là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jong-oh. Bản thân Jin cũng đã tuyên bố anh vẫn sẽ tham dự Olympic diễn ra tại Nhật Bản sau đây 3 năm.

Theo Bạch Dương/TT&VH

Đọc thêm

“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Ứng viên số một làm HLV MU

Ứng viên số một làm HLV MU

Oliver Glasner của Crystal Palace đang nổi lên như ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng MU sau khi Ruben Amorim bị sa thải.
Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.