HLV Nguyễn Thị Nhung khẳng định nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không giải nghệ và vẫn đang hướng tới Olympic 2020 tại Nhật Bản.
HLV Nguyễn Thị Nhung và Hoàng Xuân Vinh chưa hề có ý định dừng lại.
Với 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Rio 2016 vừa qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã ghi tên mình vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách 1 trong những VĐV vĩ đại nhất. Dù vậy, thành tích ấy vẫn chưa khiến Xuân Vinh thỏa mãn. Anh vẫn hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.
HLV Nguyễn Thị Nhung, thầy của Xuân Vinh chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có ý định giải nghệ. Chúng tôi vẫn đặt mục tiêu phải hướng tới Olympic.
Việc Vinh giải nghệ là quyết định của chính Vinh. Vì chỉ có anh ấy hiểu được ham muốn bên trong bản thân anh ấy. Nhiều khi ham muốn ấy khác với sức khỏe của mình. Ví như như tập 2, 3 năm nữa, chính anh Vinh cảm thấy anh ấy không còn đủ sức lực, đủ đam mê thì chúng ta sẽ phải chấp nhận. Còn nếu như tự bản thân anh ấy vẫn đủ sức lực, tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt Hoàng Xuân Vinh đến kỳ Olympic kế tiếp”.
Kết thúc năm 2016 với kỳ tích lịch sử tại Rio, nhà vô địch và kỷ lục gia Olympic 41 tuổi lại đang sẵn sàng cho hành trình chinh phục những đỉnh cao phía trước, trong đó có tấm HCV ASIAD mà Xuân Vinh từng để vuột một cách đầy tức tưởi.
Trước đó, đã xuất hiện nhiều thông tin nói rằng Xuân Vinh có thể giải nghệ. Nhưng HLV Nguyễn Thị Nhung giải thích: “Ngay khi anh Vinh vừa đạt HCB, tôi đã nói với anh Vinh rằng em chưa phải đã hết, em sẽ phải tiếp tục, em phải chứng minh rằng ít nhất, em cũng có thể giành huy chương Olympic ở kỳ tiếp theo.
Nếu Vinh vẫn còn đam mê nghề nghiệp và không có yếu tố bên ngoài nào tác động thì đích của chúng tôi vẫn là HCV Olympic tới”.
Được biết, đối thủ lớn nhất của Xuân Vinh trong cuộc chiến ở hai nội dung 10 m súng ngắn hơi và 50 súng ngắn tại Olympic 2020 vẫn sẽ là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jong-oh. Bản thân Jin cũng đã tuyên bố anh vẫn sẽ tham dự Olympic diễn ra tại Nhật Bản sau đây 3 năm.
Trải qua 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Tĩnh I.
Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức giải bóng đá nam - nữ năm 2026 góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết trong người lao động.
Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung tổ chức tại Hà Tĩnh là cơ hội để vận động viên cọ xát và là dịp để phát hiện, tuyển chọn các đội tuyển karate quốc gia.
Rời gia đình từ năm 12 tuổi ra Hà Nội theo đuổi võ thuật, Nguyễn Trần Bảo Trâm (SN 2012, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã vượt qua nhiều thử thách để giành 1 HCV, 1 HCB tại Giải Kickboxing Cúp thế giới năm 2026.
LĐBĐ Indonesia đưa ra án cấm từ 1 đến 3 năm cho 8 cầu thủ, liên quan vụ ẩu đả trong trận Dewa United thắng Bhayangkara FC 2-1 ở giải U20 Indonesia hôm 19/4.
Chương trình đồng diễn nghệ thuật khai mạc Đại hội TDTT tỉnh với chủ đề "Hà Tĩnh hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên mới” là bức thông điệp ngợi ca truyền thống văn hóa, thể thao của tỉnh nhà.
Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 đề nghị ê-kíp thực hiện chương trình tiếp thu các ý kiến, tiếp tục soát xét, hoàn thiện chương trình lễ khai mạc đảm bảo chất lượng.
Giải Golf Hà Tĩnh mở rộng năm 2026 tranh cúp Hùng Vương quy tụ gần 150 golfer tham gia, là sân chơi bổ ích nhằm rèn luyện thể thao, tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các hội viên trong cộng đồng golf.
Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Tham gia giải đẩy gậy nam - nữ chào mừng lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2026 có 11 đội, với 44 vận động viên đến từ các TDP trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Giải đấu góp phần cổ vũ, động viên phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị trong khối.
Tại Giải Vô địch các đội mạnh Kickboxing toàn quốc năm 2026, diễn ra từ ngày 4–12/4 tại Hà Nội, đoàn Hà Tĩnh có 5 vận động viên tham gia và giành được 4 huy chương.
Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Sáng 9/4, các cua-rơ Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh - "Non sông liền một dải" lần thứ 38 năm 2026 có hành trình qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh.
VĐV Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào giai đoạn tập luyện cho Giải Pencak Silat châu Á năm 2026. Phong độ ổn định cùng lòng quyết tâm, cô được kỳ vọng sẽ tiếp tục bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.
Tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật Châu Á - Châu Đại Dương 2026 đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) từ ngày 7 đến 12/4, lực sĩ Lê Văn Công (quê Hà Tĩnh) tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi giành HCB hạng cân dưới 49kg.
Đội tuyển Futsal Việt Nam xếp trên chủ nhà Thái Lan sau lượt trận ra quân bảng A Futsal Đông Nam Á 2026 sau khi có chiến thắng đậm 4-0 trước đội tuyển Myanmar.
5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Với niềm đam mê bơi lội, 2 “kình ngư nhí” Lê Ngọc Minh Trang và Trần Ngọc Minh (THCS Lê Văn Thiêm) đã xuất sắc giành 4 HCV tại Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải Pickleball Vietcombank Khu vực IV năm 2026 do Vietcombank Hà Tĩnh tổ chức đã quy tụ gần 200 vận động viên, tạo không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố năng khiếu thể thao học đường.