(Baohatinh.vn) - Thực hiện các chính sách giảm nghèo, đến nay, 100% người nghèo, hộ cận nghèo, người có hộ khẩu tại địa bàn đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh đã được cấp thẻ BHYT và khám chữa bệnh miễn phí.

Hà Tĩnh hỗ trợ trên 120 tỷ đồng cấp thẻ BHYT cho người nghèo

Thực hiện các chính sách giảm nghèo, đến nay, 100% người nghèo, hộ cận nghèo, người có hộ khẩu tại địa bàn đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh đã được cấp thẻ BHYT và khám chữa bệnh miễn phí.

Hà Tĩnh hỗ trợ trên 120 tỷ đồng cấp thẻ BHYT cho người nghèo

Từ đầu năm đến nay, hơn 475.392 thẻ BHYT với kinh phí trên 120,7 tỷ đồng được cấp cho người nghèo, cận nghèo, người dân sống ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, vùng miền núi, dân tộc, người làm nông lâm ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn Hà Tĩnh.

Cùng với đó, hơn 22 ngàn lượt người thuộc hộ nghèo, cận nghèo đã được Nhà nước hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, với số tiền trên 10,3 tỷ đồng.

Hà Tĩnh hỗ trợ trên 120 tỷ đồng cấp thẻ BHYT cho người nghèo

Nhờ có BHYT, người dân có điều kiện khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bản thân (Ảnh: Phong Linh)

Ngoài hỗ trợ về BHYT, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, thời gian qua, hộ nghèo, cận nghèo còn được hỗ trợ trong học nghề, xuất khẩu lao động, phát triển sản xuất… tạo sinh kế để giảm nghèo bền vững.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]