11 tháng đầu năm thu hút FDI đạt 17,33 tỷ USD

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư - vừa công bố, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 11 tháng đầu năm vào Việt Nam đạt 17,33 tỷ USD.

Tính đến ngày 20/11, các dự án FDI đã giải ngân ước tính đạt 11,2 tỷ USD, tăng 6,2 % so với cùng kỳ năm 2013. Cả nước có 1.427 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký 13,41 tỷ USD, bằng 97,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mặt khác, có 515 dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 3,92 tỷ USD, bằng 55,7% so với cùng kỳ năm 2013. Tính chung cả cấp mới và tăng vốn, 11 tháng qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 17,33 tỷ USD, bằng 83,3% so với cùng kỳ năm trước.

Xét về lĩnh vực đầu tư, công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là ngành có sức hút lớn nhất khi có 689 dự án đầu tư đăng ký mới, với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm 13,15 tỷ USD, chiếm 75,9% tổng vốn đầu tư đăng ký. Theo ngay sau là kinh doanh bất động sản với 32 dự án đầu tư đăng ký mới. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong mảng này đạt 1,27 tỷ USD, chiếm 7,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tiếp đó, lĩnh vực xây dựng với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm 1,02 tỷ USD, chiếm 5,9% tổng vốn đăng ký, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Trong số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Việt Nam, Hàn Quốc tiếp tục giữ ngôi đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm đạt 6,82 tỷ USD, chiếm 39,4% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Singapore đã vượt qua Nhật Bản để chiếm vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư 2,75 tỷ USD, chiếm 15,9 % tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Theo Nguyễn Phượng/Báo Công thương

Đọc thêm

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều

Từ 15h ngày 22/1, giá xăng RON 95 giảm 80 đồng/lít xuống 18.630 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng RON 95 đã tăng 1 lần và giảm 2 lần.
Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Trên từng cánh đồng, khu dân cư, từ đồng bằng, ven biển đến miền núi, nông dân Hà Tĩnh đang thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào ngày 24/1/2026, tại khuôn viên dự án (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là cột mốc ý nghĩa, đánh dấu giai đoạn hoàn thiện và đưa các sản phẩm của dự án D’ Metropole Hà Tĩnh vào khai thác, sử dụng.
Nước mắm truyền thống - từ chum sành lên sàn số

Nước mắm Hà Tĩnh - từ chum sành lên sàn số

Từ chum sành lên sàn số, nước mắm phường Hải Ninh đang viết tiếp một câu chuyện dung dị nhưng giàu sức sống, phản ánh sinh động con đường phát triển của kinh tế nông thôn Hà Tĩnh trong thời kỳ chuyển đổi số.
Phát triển bền vững khu kinh tế ven biển Hà Tĩnh

Phát triển bền vững khu kinh tế ven biển Hà Tĩnh

Tại hội thảo do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, các đại biểu đã nêu lên nhiều các giải pháp đồng bộ, khả thi, có tính khoa học, để khu kinh tế biển Hà Tĩnh phát triển bền vững đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.
Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, vượt qua một mốc quan trọng khi những lo ngại về yêu cầu của Hoa Kỳ đối với Greenland khiến các nhà giao dịch duy trì thái độ thận trọng và tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.