(Baohatinh.vn) - Giải Bóng đá thiếu niên - nhi đồng Hà Tĩnh năm 2024 thu hút 9 đội bóng nhi đồng, 7 đội bóng thiếu niên với hơn 200 VĐV đến từ các địa phương trong tỉnh.
Chiều 20/6, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên - nhi đồng toàn tỉnh năm 2024. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành dự khai mạc giải và trao cờ lưu niệm cho các đội bóng.
Giải năm nay có sự góp mặt của 9 đội bóng nhi đồng đến từ các địa phương: TP Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Hương Khê, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Can Lộc; 7 đội bóng thiếu niên của: thị xã Hồng Lĩnh, các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Vũ Quang, Nghi Xuân, Lộc Hà. Giải thi đấu từ ngày 26 - 28/6. 9 đội bóng nhi đồng được chia làm 3 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết, chung kết. Ở nội dung thiếu niên, 7 đội bóng chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn, chọn 4 đội nhất nhì hai bảng vào thi đấu bán kết, chung kết. Trong ảnh: Ban Tổ chức và lãnh đạo một số sở, ban, ngành trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải.
Sau phần khai mạc đã diễn ra các trận vòng bảng nội dung nhi đồng. Trong ảnh: Trận đấu giữa đội tuyển huyện Hương Sơn (áo vàng) và đội tuyển huyện Đức Thọ.
Giải đấu là sân chơi để các em thiếu niên, nhi đồng nâng cao sức khỏe, đồng thời phát hiện và tuyển chọn những nhân tố có năng khiếu để bổ sung vào các tuyến bóng đá trẻ của tỉnh nhà. Trận chung kết, lễ bế mạc sẽ diễn ra vào chiều ngày 28/6. Trong ảnh: Trận đấu giữa đội tuyển TP Hà Tĩnh (áo đỏ) gặp đội tuyển thị xã Kỳ Anh.
Dù không ở trạng thái thi đấu cao nhất, Quang Dương vẫn dễ dàng đánh bại một loạt tay vợt hay nhất Việt Nam như Phúc Huỳnh, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.
Giải Karate Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 thu hút 223 VĐV đến từ 26 phường, xã tham gia tranh tài ở 2 nội dung đối kháng (kumite) và quyền biểu diễn (kata).
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra án cấm nhưng không nêu lý do với chủ công Đặng Thị Hồng, người vướng vào lùm xùm ở giải U21 thế giới hồi tháng 8.
Theo báo cáo về khí hậu "Pitches in Peril" cho biết 14 trong số 16 sân vận động đăng cai tổ chức giải đấu tại Mỹ, Canada và Mexico có thể không đảm bảo điều kiện thi đấu an toàn trong năm nay.
Những năm gần đây, Pickleball đã trở thành môn thể thao thịnh hành, có sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng yêu thể thao, từ người trẻ đến người cao tuổi, từ giới văn nghệ sĩ đến dân văn phòng cùng tham gia tập luyện.
Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Pickleball Việt Nam có một danh hiệu vô địch đơn nam pickleball chuyên nghiệp PPA Asia - Vietnam Open 2025, và 2 chức vô địch đánh đôi từ chị em gốc Việt Alix và Jonathan Trương.
Giải Golf Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng lần III là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.
Giải chạy là hoạt động hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.
Ngôi sao của tuyển Mexico, Lizbeth Ovalle, trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Tigres sang Orlando Pride.
Trước đối thủ cao lớn, các cô gái trẻ Việt Nam không thể gây bất ngờ khi thua 1-3 ở trận tranh hạng 17-20 ở giải bóng chuyền U21 thế giới 2025, tối 15/8.
Tối 14/8, Real Madrid công bố tân binh Franco Mastantuono, tài năng vừa tròn 18 tuổi và được đánh giá là một trong những viên ngọc sáng nhất của bóng đá thế giới.
Nguyễn Trung Cường (SN 2000, trú xã Kỳ Thượng, tỉnh Hà Tĩnh) tạo nên kỷ lục của Việt Nam khi trở thành VĐV nam đầu tiên giành 3 HCV ở các nội dung cá nhân tại một giải điền kinh quốc gia.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) trao đổi với các luật sư, chuẩn bị có động thái làm việc với Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) sau án phạt với U21 Việt Nam tại giải thế giới 2025 ở Indonesia.
Sau khi Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB) ra quyết định xử phạt tuyển Việt Nam ở Giải vô địch U21 bóng chuyền nữ thế giới, rất nhiều người hâm mộ vẫn hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.