Các trạm dừng nghỉ trên cao tốc từ Hà Tĩnh đi Hà Nội

(Baohatinh.vn) - Việc bố trí các trạm dừng nghỉ hay điểm dừng nghỉ tạm thời trên tuyến cao tốc từ Hà Tĩnh đi Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho tài xế, người dân có nhu cầu.

Từ ngày 30/6, thông qua nút giao quốc lộ 8 (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ), người dân Hà Tĩnh đã có thể lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông để di chuyển ra Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

cao-toc-2.jpg
Cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã thông xe từ Hà Tĩnh tới Hà Nội.

Nếu như trước đây di chuyển trên quốc lộ 1, mất 6 giờ để đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thì nay đi trên cao tốc, cũng với quãng đường đó, tài xế chỉ mất chừng 4 – 4,5 giờ.

Tuy vậy, không như quốc lộ 1, tài xế dễ dàng dừng, đỗ khi cần thì trên tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Hà Tĩnh ra Hà Nội được đầu tư các trạm dừng nghỉ. Theo Quyết định số 938/QĐ-BGTVT ngày 31/7/2023 của Bộ GTVT, trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông bố trí 36 trạm dừng nghỉ. Tới thời điểm này, 6 trạm đã đưa vào khai thác, 3 trạm đang đầu tư và 27 điểm trạm chưa xây dựng.

cao-toc-4.jpg
Nút giao QL 8 ở xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ) - nơi phương tiện di chuyển ra - vào cao tốc Bắc - Nam.

Trong thời gian chờ các trạm dừng nghỉ được hoàn thiện, đưa vào khai thác, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức các điểm dừng nghỉ tạm dọc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Riêng trên tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Hà Tĩnh đi Hà Nội với chiều dài 300km hiện có 2 trạm dừng nghỉ đã hoàn thành, đưa vào khai thác và 3 điểm dừng nghỉ tạm với khoảng cách trung bình 50 – 60km bố trí một trạm dừng nghỉ, điểm dừng nghỉ tạm.

Cụ thể, với cao tốc từ Pháp Vân đến Cao Bồ (Hà Nội, Ninh Bình) đã có 2 trạm dừng nghỉ đang khai thác: 1 trạm tại Km227 cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình thuộc địa bàn tỉnh Hà Nam; 1 trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm tại Km269 cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình. Cả 2 trạm dừng nghỉ này do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đầu tư.

cao-toc-1.jpg
Trên tuyến cao tốc từ Hà Tĩnh đi Hà Nội hiện có 2 trạm dừng nghỉ và 3 điểm dừng nghỉ tạm với khoảng cách trung bình 50 - 60km/trạm.

Từ trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm theo cao tốc Bắc - Nam phía Đông đến nút giao quốc lộ 8 (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) được bố trí 3 điểm dừng nghỉ tạm, gồm: 1 vị trí tại Km329+700 cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 (Ninh Bình, Thanh Hóa) thuộc huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; 1 vị trí tại Km386+360 cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu (Thanh Hóa, Nghệ An) là cửa hầm Trường Vinh, tiếp giáp giữa tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An; vị trí còn lại tại Km438 cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An, Hà Tĩnh) là cửa Bắc của hầm Thần Vũ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Khu vực bố trí các điểm dừng nghỉ tạm có mặt bằng khá rộng rãi, thuận lợi cho người dân dừng, đỗ phương tiện để nghỉ ngơi tạm thời, xử lý công việc cá nhân.

Ngoài 3 điểm dừng nghỉ tạm, tại các nhánh ra, vào của nút giao với các tuyến quốc lộ hiện nay đều có các cửa hàng xăng dầu và khu vực dừng nghỉ tạm, phục vụ nhu cầu cho tài xế.

Theo kinh nghiệm của các tài xế, trong thời điểm các trạm dừng nghỉ chưa được đầu tư đồng bộ, người tham gia giao thông khi di chuyển trên cao tốc để đảm bảo an toàn, thuận lợi cần đổ đầy nhiên liệu bình chứa trên xe ô tô; bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ, kiểm tra điều kiện lưu thông của phương tiện; có sức khỏe tốt và tuân thủ đầy đủ các quy định an toàn giao thông.

Chủ đề Cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Đọc thêm

Linh hoạt vận hành phát điện trong mùa cao điểm

Linh hoạt vận hành phát điện trong mùa cao điểm

Trước tình hình phụ tải điện tăng cao trong mùa nắng nóng, các nhà máy sản xuất điện ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp vận hành hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Dồn sức những công đoạn cuối dự án cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Dồn sức những công đoạn cuối dự án cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Sau thời gian thi công, đến nay, Dự án đường bộ Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng để ngày 19/4 thông xe kỹ thuật theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây Dựng.
Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Đại diện Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) lý giải cụ thể về việc một lượng lớn sản phẩm sữa giả "tuồn" ra thị trường trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 17/4 của Báo Hà Tĩnh.
Hải sản dồi dào trước mùa du lịch biển

Hải sản Hà Tĩnh dồi dào đón mùa du lịch biển

Những ngày qua, thời tiết khá thuận lợi cho hoạt động đánh bắt hải sản. Hải sản dồi dào, giá bán tăng khá nên ngư dân phấn khởi vươn khơi, bám biển. Đặc biệt, hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa du lịch biển nên sức tiêu thụ các loại hải sản cũng bắt đầu tăng.
Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài cuối): Quyết liệt bứt phá, cùng cả nước vươn mình

Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài cuối): Quyết liệt bứt phá, cùng cả nước vươn mình

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: “Để về đích mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị lớn đang đặt ra, cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp Hà Tĩnh cùng đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực khai thác tối đa mọi cơ hội...”.
Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài 2): Khơi thông các dòng vốn, giải phóng nguồn lực

Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài 2): Khơi thông các dòng vốn, giải phóng nguồn lực

Thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, kích hoạt các dòng vốn chảy vào nền kinh tế, thu hút dự án đầu tư mới… là những nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục được Hà Tĩnh tập trung triển khai. Đây được xem là những bước đi quan trọng nhằm giải phóng nguồn lực, thúc đẩy các động lực nội tại để về đích mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 8% trong năm 2025.