(Baohatinh.vn) - Những bức ảnh về làng Thế vận hội được tổng hợp bởi hãng thông tấn Nga Sputnik cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về nơi ở của các vận động viên và quan chức trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020.
Toàn cảnh các ngôi nhà ở của làng Thế vận hội – nơi ở của trên 11.000 vận động viên và các quan chức trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020.
Chỉ còn đúng một tháng nữa, vào ngày 23/7/2021, Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc tại Nhật Bản. Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội mùa Hè lần thứ 32, dự kiến tổ chức từ 23/7 đến 8/8/2021. Mặc dù bị lùi thời gian diễn ra sang năm 2021, các nhà tổ chức vẫn giữ tên gọi “Olympic Tokyo 2020” như ban đầu. Trong ảnh: Khu mua sắm bên trong làng Thế vận hội.
Làng Thế vận hội sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 13/7, tức 10 ngày trước khi sự kiện khai mạc. Trong ảnh: Một căn phòng tiêu chuẩn ở làng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.
Làng Thế vận hội là nơi ở của hàng chục nghìn vận động viên và quan chức tham gia Olympic Tokyo 2020. Ban Tổ chức đã bố trí phòng khám, phòng cách ly, phòng xét nghiệm. Tại đây, mọi người phải đeo khẩu trang mọi lúc; bàn ăn được lắp đặt các tấm kính ngăn cách. Trong ảnh: Một phòng tập gym bên trong làng Thế vận hội.
Các vận động viên và quan chức sẽ được tiếp đãi khoảng 700 món truyền thống khác nhau của Nhật Bản và các quốc gia khác. Nhà ăn mở 24/7 và phục vụ khoảng 45.000 món ăn hàng ngày.
Olympic Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội mùa hè thứ 2 tổ chức tại Nhật Bản (lần đầu tiên là năm 1964). Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic 2020 cũng được tổ chức từ ngày 23/8 tại Tokyo. Trong ảnh: Xe điện tự lái bên trong làng Thế vận hội.
Cận cảnh xe điện tự lái phục vụ di chuyển bên trong làng Thế vận hội.
Một phòng giải trí trong khu phức hợp đa chức năng ở làng Thế vận hội.
Trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/6, các nhà tổ chức cho biết họ sẽ áp dụng chính sách giới hạn số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn của Chính phủ Nhật Bản. Điều này có nghĩa số lượng khán giả tối đa được phép vào sân theo dõi các vận động viên Olympic thi đấu là 50% sức chứa của sân nhưng không được vượt quá 10.000 người. Trong ảnh: Phòng kiểm tra doping bên trong làng Thế vận hội.
Mặc dù vậy, các nhà tổ chức vẫn để ngỏ khả năng tổ chức Olympic Tokyo mà không có khán giả nếu tình hình dịch bệnh xấu đi trước và sau khi thế vận hội này khai mạc. Trong ảnh: Đài phun nước trong khuôn viên làng Thế vận hội.
Bằng sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chinh phục vinh quang của các thế hệ đội ngũ HLV và VĐV, thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn mình.
Đại hội Điền kinh - Thể thao cấp tỉnh cho học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 thu hút 111 đoàn/3.917 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu.
Với 3 HCV, 1 HCĐ ở nội dung Rowing, đoàn thể thao Hà Tĩnh đã xếp vị trí thứ 5/19 đoàn tham dự Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia năm 2026.
Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 đã thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội xã Kỳ Anh.
Đây là hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần của mỗi người dân Hà Tĩnh; hướng tới xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Hội thao Công nhân viên chức - lao động lần thứ XI của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thu hút 307 vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.
“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh từ 6h30' đến 8h30' ngày 22/3/2026.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chức vô địch Giải Bóng chuyền nam mở rộng Cụm thi đua số 5, Bộ Công an.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.
Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 1 (tỉnh Hà Tĩnh) là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, góp phần cổ vũ phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Sự việc xảy ra tại hội vật cổ truyền làng Thái Lai (xã Kim Anh, Hà Nội), sau pha bị đối thủ lật ngược ngay trên sới đấu, một đô vật 44 tuổi đã không may tử vong dù được cấp cứu.
Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khẳng định không lo ngại về khả năng phải dời các trận đấu ở World Cup 2026 khỏi Mexico, bất chấp làn sóng bạo lực băng đảng bùng phát gần đây.