Chiều 25/12, chuyên gia Brazil và 5 người khác mắc Covid-19

Bản tin 18h ngày 25/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 trong đó có một chuyên gia Brazil cùng 5 người khác nhập cảnh ở Hưng Yên, Trà Vinh và Hà Nội được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.439 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 25/12: Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 553 ca.

- Tính từ 18h ngày 24/12 đến 18h ngày 25/12: 6 ca mắc mới, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Hôm nay là ngày thứ 24 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. TP Hồ Chí Minh cũng trải qua 24 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới cộng đồng.

Thông tin ca mắc mới: 6 ca mắc mới (BN1434-1439) là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Trà Vinh (2), Hà Nội (1) và Hưng Yên (3). Cụ thể:

Chiều 25/12, chuyên gia Brazil và 5 người khác mắc Covid-19

- CA BỆNH 1434 (BN1434) tại Trà Vinh: nam, 28 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An.

- CA BỆNH 1435 (BN1435) tại Trà Vinh: nữ, 44 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, Trà Vinh.

Ngày 22/12, các bệnh nhân trên từ Anh nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN50, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Trà Vinh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/12, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Trà Vinh.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Vĩnh Long.

- CA BỆNH 1436 (BN1436) tại Hà Nội: nam, 44 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Brazil.

Ngày 24/12, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR8954, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 25/12 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 1437 (BN1437) tại Hưng Yên: nam, 38 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

- CA BỆNH 1438 (BN1438) tại Hưng Yên: nam, 37 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- CA BỆNH 1439 (BN1439) tại Hưng Yên: nữ, 29 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Trực Hùng, Trực Ninh, Nam Định.

Ngày 18/12, các bệnh nhân trên từ Đức nhập cảnh Sân bay Quốc tế Vân Đồn trên chuyến bay VN5036, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hưng Yên.

Kết quả xét nghiệm ngày 24/12, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hưng Yên.

Chiều 25/12, chuyên gia Brazil và 5 người khác mắc Covid-19

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 16.809, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 171

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.672

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 966

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: - 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN1288, BN1326, BN1349, BN1401, BN1379, BN1360, BN1363, BN1286, BN1340, BN1178, BN1233, BN1258, BN1259, BN1270, BN1280, BN1287, BN1322, BN1332, BN1335, BN1341, BN1362, BN1365

Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.303 bệnh nhân/ 1.439 bệnh nhân COVID-19

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 8 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 8 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.