Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) đã chính thức khép lại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công, giành được 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ, xếp thứ 9/65 đoàn tham dự.
Trong ngày thi đấu cuối cùng tại AIMAG 5, cặp đôi Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục giành chiếc HCV quan trọng cho tuyển cờ Việt Nam ở nội dung cờ chớp đồng đội nam.
Những ván đấu căng thẳng thách thức các kỳ thủ Việt Nam. Ảnh: Ashgabat 2017
Tiếp tục vượt qua đối thủ Trung Quốc, hai đại kiện tướng Việt Nam hoàn tất hat-trick cho tuyển cờ vua sau chiếc HCV của Lê Quang Liêm ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, HCV cho cặp đôi Quang Liêm/ Trường Sơn ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam.
Nội dung cờ chớp diễn ra trọn vẹn trong ngày với 5 trận vòng loại, trận bán kết và chung kết.
Ở 5 trận đấu vòng loại, Quang Liêm/Trường Sơn đạt thành tích khá khiêm tốn, 2 trận thắng và 3 trận hòa trong đó các kỳ thủ của chúng ta đấu hòa cả với hai đội tuyển phải đối mặt ở bán kết (Ấn Độ) và chung kết (Trung Quốc).
Tuyển cờ vua đã có kỳ AIMAG vô cùng thành công với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Ảnh: Ashgabat 2017
Cách chơi giấu bài này giúp các kỳ thủ của chúng ta tiếp tục thi đấu thành công ở vòng trong. Trong trận bán kết, Quang Liêm đấu hòa thì Trường Sơn lại nỗ lực có được trận thắng trước 2 kỳ thủ Ấn Độ.
Bước vào trận chung kết, hai kỳ thủ của chúng ta đã có tâm lý tốt và đều có chiến thắng tuyệt đối trước 2 đối thủ Trung Quốc. Lê Quang Liêm nhanh chóng vượt qua Wang Yue (người cũng để thua anh ở chung kết nội dung cờ nhanh đồng đội nam) và Trường Sơn đánh thắng kỳ thủ Yu Yangyi. Chiến thắng 2-0 của hai kỳ thủ của chúng ta mang về chiếc HCV thứ 3 cho cờ vua Việt Nam tại AIMAG 5.
Cùng ngày, đoàn TTVN có thêm chiếc HCB của cặp cờ chớp đồng đội nữ Phạm Lê Thảo Nguyên/Hoàng Thị Bảo Trâm khi 2 kỳ thủ của chúng ta thua cặp kỳ thủ Trung Quốc 0-2 tại trận chung kết.
Hai nội dung cờ chớp còn lại là đồng đội nam U23 và đồng đội nữ U23 đều không vượt qua được vòng loại.
Đội tuyển cờ vua dẫn đầu về số HCV với thành tích, 3 HCV - 1 HCB - 2 HCĐ; cá nhân Lê Quang Liêm giành 3 HCV (2 đồng đội). Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) giành 2 HCV - 1 HCB cá nhân. Ngoài ra, cần đặc biệt khen ngợi những tấm HCV của Trịnh Văn Vinh và Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh), đội quyền nữ Taekwondo, Thanh Thúy (Kurash), Yến Ly (Muay) hay đôi khiêu vũ TT nội dung Salsa... tất cả đều là tinh chất từ sự khổ luyện và nỗ lực trong thi đấu.
Như vậy, Đoàn TTVN đã kết thúc kỳ AIMAG 5 vô cùng thành công với tổng cộng 40 chiếc huy chương trong đó có 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ, đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp huy chương trên tổng số 36 đoàn giành huy chương.
Bruno Fernandes và Mohamed Salah nằm trong danh sách rút gọn cho giải Cầu thủ hay nhất bóng đá Anh mùa 2024-2025 của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).
Nhờ đặc điểm dễ tiếp cận, cường độ vận động vừa phải và mang tính tương tác cao, môn thể thao Pickleball được nhiều phụ huynh tại Hà Tĩnh lựa chọn cho con em theo học trong dịp hè.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 tổ chức tại Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn VĐV và khán giả gần xa.
Matheus Cunha tới Man Utd, Tijjani Reijnders, Rayan Cherki gia nhập Man City hay Trent Alexander-Arnold cập bến Real Madrid là những thượng vụ đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt trước thềm FIFA Club World Cup 2025.
Xu hướng nhập tịch vận động viên trong bóng đá nói riêng hay thể thao nói chung bùng nổ tại Đông Nam Á, nhưng cũng đặt ra tranh cãi về bản sắc và chiến lược phát triển lâu dài.
Nữ VĐV người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 62kg tại Giải vô địch trẻ karate quốc gia năm 2025.
Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh lần thứ nhất là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.
Giải vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 được tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút hơn 530 VĐV đến từ 29 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia tranh tài.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 diễn ra tại Hà Tĩnh. Ban Tổ chức đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho các trận tranh tài diễn ra bắt đầu từ ngày mai.
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các cặp VĐV xuất sắc.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.