(Baohatinh.vn) - Đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh bất ngờ giành chiến thắng trước CLB TP.HCM với tỉ số 3-2 ở trận ra quân Giải Bóng chuyền VĐQG Bamboo Airways 2021.
Bóng chuyền nam Hà Tĩnh (áo đỏ) đối đầu CLB TP.HCM (áo vàng) ngày ra quân
Chiều 10/4, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh có trận ra quân gặp CLB TP.HCM tại vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia.
Bước vào trận đấu này, CLB TP.HCM với tư cách là á quân giải đấu được đánh giá cao hơn nhiều so với Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, đội bóng thành phố mang tên Bác còn có sự phục vụ của 3 tuyển thủ quốc gia là Đinh Văn Tú, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Thanh Hải.
Đội bóng chuyền nam TP.HCM được đánh giá cao hơn nhờ có sự có mặt của nhiều tuyển thủ
Trong khi đó, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh với sự dẫn dắt của HLV Võ Từ Liêm bước vào trận đấu với dàn cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Bộ khung nhân sự được giữ nguyên như mùa giải năm ngoái.
Đáng chú ý, HLV Li Huan Ning - thuyền trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia cùng trợ lý xuất hiện trên khán đài nhà thi đấu 5.000 chỗ tại Quảng Ninh theo dõi trận đấu này.
Ở hai set đấu đầu tiên, đoàn quân của HLV Võ Từ Liêm để thua đội bóng thành phố mang tên Bác với tỉ số lần lượt là 20-25, 21-25.
Ba set đấu sau đó, Hà Tĩnh đã thi đấu đầy kiên cường và giành chiến thắng kịch tính với tỉ số lần lượt là 25-13, 25-19 và 15-13. Đặc biệt, ở sét đấu thứ 5, có lúc Hà Tĩnh bị dẫn tới 4 điểm nhưng các cầu thủ vẫn kiên cường bám đuổi và rồi giành chiến thắng ở những điểm số cuối cùng với tỉ số 15-13.
Thi đấu đầy kiên cường, đoàn quân của HLV Võ Từ Liêm đã có màn lội ngược dòng thành công trước CLB TP.HCM
Ở lượt đấu thứ 2 của vòng 1, đoàn quân của HLV Võ Từ Liêm sẽ có cuộc đối đầu với bóng chuyền nam Long An vào lúc 20h ngày 11/4.
Trải qua 6 ngày tranh tài kịch tính, Giải Bóng chuyền hạng A năm 2025 đã xác định được các cặp đấu tứ kết, trong đó Bóng chuyền Hà Tĩnh sẽ đối đầu CLB Quân khu 3.
Trước đây, khi theo dõi Giải Bóng chuyền quốc gia tổ chức tại sân Hà Tĩnh, người hâm mộ quen thuộc với các màn check VAR đầy hồi hộp, tuy nhiên tại giải hạng A lần này, công nghệ này chưa được áp dụng.
Ở trận thứ 2 tại Vòng Chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025, đối đầu đội bóng thi đấu đồng đều và gắn kết TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh đã chịu thất bại 1-3.
Cờ vua được biết đến là một môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và sự kiên nhẫn cho người chơi. Bộ môn này ngày càng thu hút nhiều em học sinh Hà Tĩnh tham gia và khẳng định mình ở nhiều giải đấu cấp tỉnh, khu vực.
Tối 23/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Hà Tĩnh, sau Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A quốc gia 2025, đã diễn ra trận đấu giữa Đội chủ nhà Hà Tĩnh và Đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.