Hàn Quốc tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm nước ngoài

Cảnh sát Hàn Quốc tiến hành chiến dịch truy quyét trong bối cảnh tỷ lệ người nước ngoài phạm 4 tội nghiêm trọng nhất gồm: giết người, cướp của, trộm cắp và cố ý gây thương tích ngày càng tăng.

Hàn Quốc tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm nước ngoài

(Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 13/8, Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPA) tiến hành chiến dịch truy quét toàn diện đối với tội phạm nước ngoài , kéo dài đến hết ngày 31/10.

Cảnh sát Hàn Quốc tiến hành chiến dịch trên trong bối cảnh tỷ lệ người nước ngoài phạm 4 tội nghiêm trọng nhất gồm: giết người, cướp của, trộm cắp và cố ý gây thương tích ngày càng tăng.

Thống kê cho thấy tỷ lệ công dân nước ngoài bị bắt vì 4 tội trên là 27,9% trong năm 2011, tăng lên 28,3% vào năm 2022 và ở mức 30,3% trong 6 tháng đầu năm nay. Các số liệu cho thấy có sự thay đổi dần từ tội nhẹ sang tội nghiêm trọng hơn.

Hầu hết những người phạm tội đều không có giấy tờ. KNPA cho biết trong thời gian diễn ra chiến dịch truy quét tội phạm, cảnh sát sẽ không bắt buộc phải báo cáo những cá nhân bị phát hiện sống ở Hàn Quốc bất hợp pháp cho Sở Di trú Hàn Quốc, để họ có thể tố giác tội phạm mà không lo bị trục xuất.

Cảnh sát cũng có kế hoạch thành lập đội điều tra chung để phản ứng nhanh chóng với tội phạm, đồng thời treo thưởng cho những người tố giác tội phạm và danh tính của những người tố giác sẽ được bảo vệ kỹ lưỡng./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.