Chiến thắng tối thiểu trước Iraq đã giúp cho Iran trở thành đội đầu tiên giành vé dự World Cup 2022 ở khu vực châu Á.
Trước cuộc tiếp đón Iraq, Iran đang hơn đội đứng thứ ba của bảng A đến 10 điểm trong khi vòng loại chỉ còn 4 trận. Vì thế, một chiến thắng sẽ giúp cho đội bóng này trở thành đội đầu tiên ở châu Á giành vé đến Qatar sau vòng đấu loại.
Chơi trên sân nhà, Iran được đánh giá nắm chắc phần thắng.Tuy nhiên, đội bóng đang đứng đầu bảng A đã gặp phải lối chơi kiên cường của Iraq.
Phải đến phút 48, đội chủ nhà mới có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Alireza Jahanbakhsh thực hiện đường chuyền để Mehdi Taremi tung cú dứt điểm chân phải ghi bàn thắng cho Iran.
Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu. Giành trọn 3 điểm, Iran đã trở thành đội đầu tiên của châu Á giành vé đến Qatar mùa Hè tới sau vòng đấu loại với 19 điểm sau 7 lượt trận.
Ở bảng A, Hàn Quốc tiếp tục thể hiện sức mạnh ứng cử viên bằng chiến thắng 1-0 sau pha lập công của Cho Gue-sung trong chuyến làm khách trên sân của Lebanon. Chiến thắng này giúp cho thầy trò ông Bento bỏ túi 17 điểm và chắc chắn sẽ giành vé dự World Cup nếu kiếm thêm 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân Syria ở lượt tới. Đây là nhiệm vụ hết sức dễ dàng.
Ở trận còn lại, UAE đánh bại Syria với tỷ số 2-0. Như vậy, suất play-off đang nằm trong tầm tay của thầy trò ông van Berwijk khi bắt đầu nới rộng với nhóm phía sau lên 4 điểm sau 9 điểm có được cho đến thời điểm này.
Trong trận đấu muộn nhất của bảng B, Saudi Arabia tiếp tục vững ngôi đầu sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Oman. Bàn thắng duy nhất của chủ nhà do công của Buraikan. Sau 7 trận, Saudi Arabia có 19 điểm và chắc chắn, ít nhất giành vé dự play-off.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Chiến thắng 40-5 trước đối thủ Thụy Điển David Pennor sau bốn lượt cơ tối 9/10, cơ thủ Bao Phương Vinh lập kỷ lục về hiệu suất ghi điểm ở World Cup Billiards 3C.
Giải Pickleball nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 thu hút 23 cặp VĐV tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.