Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.

U17 Malaysia không thể chống đỡ sức mạnh của U17 Việt Nam

U17 Malaysia không thể chống đỡ sức mạnh của U17 Việt Nam

Phát biểu trước chung kết, HLV Shukor Adan cho rằng, trận thua (0-4) của U17 Malaysia ở vòng bảng trước U17 Việt Nam chỉ là “tai nạn” và hứa hẹn, “Hổ non” sẽ cứng cỏi hơn trong khâu phòng ngự. Có lẽ vị chiến lược gia này nhìn vào 3 trận không để lọt lưới liên tiếp vừa qua của đội nhà như một lời thách thức đối với U17 Việt Nam. Nhưng 3 đối thủ đó là U17 Indonesia, U17 Timor và U17 Lào chứ không phải là U17 Việt Nam để có thể so sánh năng lực và đẳng cấp tương đồng. Ngay cả nhà ĐKVĐ U17 Australia cũng đã phải 2 lần vào lưới nhặt bóng đủ thấy khả năng săn bàn của đoàn quân ông Cristiano Roland.

“Đặc sản” mà ông Shukor Adan cùng với GĐKT Ong Kim Swee, cựu HLV trưởng Malaysia, hỗ trợ chuyên môn ở khu kỹ thuật, là một lối chơi "dựng xe bus" ngay trước cầu môn ngay khi tiếng còi khai cuộc. Dù tìm cách bịt khung thành bằng lối phòng ngự nhiều tầng nhưng chỉ 11 phút sau khi bóng lăn, hệ thống phòng thủ ấy của U17 Malaysia đã bị U17 Việt Nam xé toang. Bằng một pha phối hợp đá phạt góc rất bài bản, Quý Vương tung cú dứt điểm trực diện, ghi bàn thắng khiến cho mọi toan tính của “Hổ non” bị sụp đổ. Trước đó nếu may mắn hơn một chút, Nguyễn Lực đã có thể ghi bàn ở phút thứ năm sau cú sút góc hẹp đưa bóng bật cột dọc.

Có lẽ, U17 Malaysia chỉ gây áp lực cho U17 Việt Nam bằng những phát biểu. Còn về chuyên môn, đoàn quân của ông Shukor Adan đã không làm nên trò trống nào đáng kể. Ngay cả khi bị thủng lưới, U17 Malaysia cũng chỉ biết co cụm phòng ngự, không dám đẩy mạnh tấn công. Lác đác đôi lần U17 Việt Nam lùi về để kéo giãn đội hình, “Hổ non” mới có vài pha lên bóng để buộc thủ môn Xuân Hòa phải tập trung. U17 Malaysia thừa hiểu, dâng cao đội hình khác nào “tự sát”. Ngay cả khu bủa vây cầu môn để phòng ngự, U17 Malaysia cũng không tài nào cản được pha phối hợp như lập trình của U17 Việt Nam. Bằng chứng là ở phút bù giờ thứ tư, đối thủ đã choáng váng sau pha phối hợp của đoàn quân ông Cristiano Roland khi Nguyễn Lực thọc khe tinh tế sau pha lên bóng từ cánh trái để Văn Dương bứt tốc vào khu vực 16m50, tung cú sút dội cột dọc nâng tỷ số lên 2-0.

Mối nguy đẩy cao đội hình sẽ bị thủng lưới nhưng U17 Malaysia không còn cách nào khác phải đẩy cao tấn công trong hiệp 2. Đó là miếng mồi ngon cho U17 Việt Nam khai thác khi khoảng trống dưới cầu môn của đối thủ là rất mênh mông. Phút 54, đoàn quân của ông Cristiano Roland đã thực hiên pha tấn công nhanh, mạnh và chớp nhoáng để Trí Dũng thoát xuống rồi bứt tốc trước khi căng ngang để Văn Dương đệm bóng cận thành, làm rung lưới U17 Malaysia. Trọng tài căng cờ việt vị nhưng sau khi trao đổi với tổ VAR đã xác định, pha thoát xuống của Trí Dũng là đúng luật nên đã công nhận bàn thắng.

33-8219.jpg
U17 Việt Nam vô địch xứng đáng

Bàn thua như một cú giáng mạng vào tâm lý của U17 Malaysia, trong lúc U17 Việt Nam chơi thoải mái, tự tin và rất dễ dàng trong việc kiểm soát bóng. Trong khoảng 20 phút cuối, đoàn quân của ông Cristiano Roland có thêm những cơ hội rõ ràng để có thể đào sâu cách biệt nhưng không thể chuyển hóa thành bàn. Tuy vậy, giành chiến thắng với tỷ số đậm 3-0 là quá đẹp để U17 Việt Nam lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.

Đội hình thi đấu

U17 Malaysia: Adam, Fazryel, Fareez, Adam Muqri, Amsyar (Naim, 59’), Muslim (Haziq, 67’), Dini, Aniq (Sukri, 77’), Yusuf (Aiman, 67’), Muzakif (Fitri, 77’), Aqif.

U17 Việt Nam: Xuân Hòa, Mạnh Cường, Đăng Khoa, Anh Hào, Quý Vương, Hoàng Việt, Minh Thủy, Đại Nhân (Ngọc Sơn, 46’), Nguyễn Lực, Văn Dương (Việt Nam, 67’), Sỹ Bách (Trí Dũng, 46’).

bongdaplus.vn

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!