(Baohatinh.vn) - Giải đấu có sự tham gia của hơn 350 VĐV của 28 đội bóng thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Lãnh đạo Nghi Xuân và Phòng GD-ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân vừa tổ chức giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên năm 2022. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Tham gia giải bóng có gần 350 vận động viên là các cán bộ, giáo viên đến từ 28 đội bóng thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.
Trong đó, khối các trường mầm non, tiểu học có 17 đội nữ tham gia, đã thi đấu vòng loại vào giữa tháng 10/2022 và chọn được 8 đội giành quyền vào thi đấu vòng tứ kết.
Khối THCS có 11 đội nam - nữ được chia làm 3 bảng, tham gia thi đấu để chọn 3 đội nhất và 1 đội nhì xuất sắc vào thi đấu vòng bán kết.
Trận đấu giữa 2 đội nam - nữ Trường THCS Tiên Yên với Trường THCS Xuân Viên.
Trong 2 ngày 5 - 6/11, giải sẽ diễn ra các trận đấu vòng tứ kết đối với khối mầm non, tiểu học; vòng loại khối THCS để chọn ra các đội thi đấu vòng bán kết, chung kết.
Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt.
Giải đấu là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT huyện có dịp giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thể dục thể thao. Qua đó, góp phần đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các trường học trên địa bàn.
Dự kiến, chiều 6/11 sẽ diễn ra các trận đấu chung kết của các khối và tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Chiến thắng 40-5 trước đối thủ Thụy Điển David Pennor sau bốn lượt cơ tối 9/10, cơ thủ Bao Phương Vinh lập kỷ lục về hiệu suất ghi điểm ở World Cup Billiards 3C.
Giải Pickleball nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 thu hút 23 cặp VĐV tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.
Ngày 25/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chính thức ra mắt ba linh vật của World Cup 2026, kỳ giải lần đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia: Mỹ, Canada và Mexico.
Dù không ở trạng thái thi đấu cao nhất, Quang Dương vẫn dễ dàng đánh bại một loạt tay vợt hay nhất Việt Nam như Phúc Huỳnh, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.
Giải Karate Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 thu hút 223 VĐV đến từ 26 phường, xã tham gia tranh tài ở 2 nội dung đối kháng (kumite) và quyền biểu diễn (kata).
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra án cấm nhưng không nêu lý do với chủ công Đặng Thị Hồng, người vướng vào lùm xùm ở giải U21 thế giới hồi tháng 8.
Theo báo cáo về khí hậu "Pitches in Peril" cho biết 14 trong số 16 sân vận động đăng cai tổ chức giải đấu tại Mỹ, Canada và Mexico có thể không đảm bảo điều kiện thi đấu an toàn trong năm nay.
Những năm gần đây, Pickleball đã trở thành môn thể thao thịnh hành, có sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng yêu thể thao, từ người trẻ đến người cao tuổi, từ giới văn nghệ sĩ đến dân văn phòng cùng tham gia tập luyện.