(Baohatinh.vn) - Người dân hăng hái tham gia tập luyện TDTT, đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà) là điểm sáng về công tác xã hội hóa các thiết chế thể thao ở Hà Tĩnh.

Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao

Người dân hăng hái tham gia tập luyện TDTT, đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà) là điểm sáng về công tác xã hội hóa các thiết chế thể thao ở Hà Tĩnh.

Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao

Từ sân tập, khung lưới, pano…, ngoài nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương thì đều có sự đóng góp của người dân.

Ông Trần Hải Bằng - Bí thư Chi bộ thôn Thắng Hòa cho biết: “Thể thao đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong thôn. Việc xây dựng sân bóng được thôn lên kế hoạch cụ thể, chi tiết rồi vận động bà con tùy tâm đóng góp. Vì đam mê và trách nhiệm với cộng đồng, người dân đều hăng hái tham gia”.

Từ sân tập, khung lưới, pano…, ngoài nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương thì đều có sự đóng góp của người dân. Ngoài ra, hội viên các đoàn thể còn thường xuyên tranh thủ thời gian dọn dẹp sân bóng, có ý thức bảo quản khu thể thao, vui chơi giải trí chung.

Tinh thần thể thao của người dân thôn Minh Đình cũng không kém phần sôi nổi với hoạt động của đội bóng đá, bóng chuyền, kéo co. Khu sinh hoạt công cộng bao gồm nhà văn hóa, sân thể thao được xây dựng với sự đóng góp của người dân.

Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao

Khu sinh hoạt cộng đồng bao gồm nhà văn hóa, sân bóng chuyền, bóng đá thôn Minh Đình được đầu tư xây dựng khang trang nhờ ngân sách địa phương và nguồn lực xã hội hóa.

Ông Trần Hữu Kế - Trưởng thôn Minh Đình cho biết: “Người dân trong thôn đã đóng góp gần 800 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa và thiết chế thể thao. Từ sự đóng góp này, giúp thôn xây dựng khuôn viên nhà văn hóa khang trang, sạch sẽ, trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao của người dân”.

Theo ông Lê Trung Phú - cán bộ phụ trách văn hóa - thông tin xã Tân Lâm Hương: “Hầu hết các thôn đã thành lập được đội bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng. Với phương thức xã hỗ trợ đất, xi măng, người dân đóng góp tiền của, ngày công, nhờ đó đã xây dựng được hàng chục sân bóng đá, bóng chuyền phục vụ bà con. Phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ theo đó cũng phát triển mạnh mẽ ở các thôn”.

Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao

Thể thao đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Tân Lâm Hương, góp phần xây dựng phát triển quê hương.

Không chỉ quyên góp xây dựng cơ sở vật chất, trước mỗi giải thi đấu thể thao, xã đều gửi thư ngỏ đến các doanh nghiệp, nhà hàng, người dân địa phương ủng hộ. Với tinh thần trách nhiệm và niềm đam mê thể thao, có những thôn, người dân ủng hộ trên 50 triệu đồng, thôn ít nhất cũng 20 triệu đồng mỗi giải đấu.

Với sự đóng góp tích cực về tinh thần, vật chất của người dân, các đội bóng của xã đã giành nhiều thành tích trong các mùa giải như: giải nhất bóng đá nhi đồng, giải nhì bóng chuyền toàn huyện Thạch Hà…

Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao

Trong mỗi giải đấu, người dân rất tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần. Ảnh tư liệu

“Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phong trào thể thao của xã không thể tổ chức sôi nổi như những năm trước. Dù vậy, tinh thần rèn luyện sức khỏe của bà con vẫn được duy trì với các hình thức phù hợp điều kiện thực tế. Chỉ mong, dịch bệnh qua nhanh để nhịp sống trở lại như trước và người dân lại hết mình với phong trào TDTT” - ông Lê Trung Phú chia sẻ.

Tin liên quan:
  • Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao
    “Nhà văn hóa thôn lắp internet, làm sân bóng chuyền, bà con phấn khởi lắm”

    100% thôn có nhà văn hóa khang trang, sắm tivi và giàn loa máy, lắp mạng internet cùng hệ thống khuôn viên xanh mát, sân bóng chuyền hiện đại..., xã Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tạo dấu ấn về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

  • Người dân Tân Lâm Hương không tiếc của khi đóng góp xây dựng công trình thể thao
    Con đường của lòng dân ở huyện miền núi Hà Tĩnh

    Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Tân (Hương Sơn - Hà Tĩnh) không “thỏa mãn, dừng lại” mà tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, kêu gọi con em xa quê chung tay xây dựng tuyến đường dài gần 3km dọc chân núi Thiên Nhẫn để kết nối giao thông, phát triển sản xuất.

Minh Khánh


Minh Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]