Neymar đòi 200 triệu euro mới rời PSG

Tiền đạo người Brazil, Neymar được cho là chỉ rời PSG nếu nhận đủ số tiền bồi thường 200 triệu euro trong hợp đồng.

Theo El Pais, người bố kiêm đại diện của Neymar, ông Neymar da Silva Sr muốn PSG trả cho con trai mình tiền bồi thường 200 triệu euro, nếu đẩy tiền đạo Brazil ra đi trong hè này. Trong quá khứ, bố Neymar được cho bỏ túi không dưới 40 triệu euro tiền hoa hồng khi cho con trai rời Barca và gia nhập PSG.

L"Equipe đưa tin hợp đồng của Neymar vừa được tự động gia hạn đến tháng 6/2027. Gia đình chân sút Brazil tính toán số tiền bồi thường 200 triệu euro là phù hợp. Động thái này khiến chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi cảm thấy thất vọng. Ông muốn bán Neymar trong hè này để thu hồi vốn.

Hợp đồng của Neymar tự động gia hạn đến hè 2027.

Theo El Pais, giới chủ Qatar của PSG được cho không hài lòng với sự vô kỷ luật trong việc tập luyện của Neymar. Họ cho rằng tiền đạo Brazil luôn rơi vào tình trạng thừa cân những mùa qua. Tuy nhiên, việc bán Neymar không phải đơn giản. Juventus, Chelsea, Newcastle nằm trong số những đội bóng quan tâm đến Neymar, nhưng chưa có đề nghị chính thức.

Mức lương hàng năm của Neymar lên đến 28 triệu euro. Nếu chấp nhận đổi đội bóng, Neymar nhiều khả năng phải giảm đáng kể mức lương đang nhận.

Neymar ghi 13 bàn sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Neymar nằm trong nhóm cầu thủ có nguy cơ bị thanh lý. Cựu sao Barca tiêu tốn của PSG khoản phí 222 triệu euro, kỷ lục cho đến lúc này chưa đội bóng nào phá được.

Theo Zing

Đọc thêm

Pencak Silat Hà Tĩnh khẳng định vị thế

Pencak Silat Hà Tĩnh khẳng định vị thế

Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Runner 77 tuổi vô địch cả 7 giải major

Runner 77 tuổi vô địch cả 7 giải major

Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.
Chelsea rao bán 9 cầu thủ

Chelsea rao bán 9 cầu thủ

Chelsea muốn đẩy đi tới 9 cầu thủ trong những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè, với mục tiêu thu về khoảng 400 triệu USD để cân bằng ngân sách.