Neymar đòi 200 triệu euro mới rời PSG

Tiền đạo người Brazil, Neymar được cho là chỉ rời PSG nếu nhận đủ số tiền bồi thường 200 triệu euro trong hợp đồng.

Theo El Pais, người bố kiêm đại diện của Neymar, ông Neymar da Silva Sr muốn PSG trả cho con trai mình tiền bồi thường 200 triệu euro, nếu đẩy tiền đạo Brazil ra đi trong hè này. Trong quá khứ, bố Neymar được cho bỏ túi không dưới 40 triệu euro tiền hoa hồng khi cho con trai rời Barca và gia nhập PSG.

L"Equipe đưa tin hợp đồng của Neymar vừa được tự động gia hạn đến tháng 6/2027. Gia đình chân sút Brazil tính toán số tiền bồi thường 200 triệu euro là phù hợp. Động thái này khiến chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi cảm thấy thất vọng. Ông muốn bán Neymar trong hè này để thu hồi vốn.

Hợp đồng của Neymar tự động gia hạn đến hè 2027.

Theo El Pais, giới chủ Qatar của PSG được cho không hài lòng với sự vô kỷ luật trong việc tập luyện của Neymar. Họ cho rằng tiền đạo Brazil luôn rơi vào tình trạng thừa cân những mùa qua. Tuy nhiên, việc bán Neymar không phải đơn giản. Juventus, Chelsea, Newcastle nằm trong số những đội bóng quan tâm đến Neymar, nhưng chưa có đề nghị chính thức.

Mức lương hàng năm của Neymar lên đến 28 triệu euro. Nếu chấp nhận đổi đội bóng, Neymar nhiều khả năng phải giảm đáng kể mức lương đang nhận.

Neymar ghi 13 bàn sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Neymar nằm trong nhóm cầu thủ có nguy cơ bị thanh lý. Cựu sao Barca tiêu tốn của PSG khoản phí 222 triệu euro, kỷ lục cho đến lúc này chưa đội bóng nào phá được.

Theo Zing

Đọc thêm

Ứng viên số một làm HLV MU

Ứng viên số một làm HLV MU

Oliver Glasner của Crystal Palace đang nổi lên như ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng MU sau khi Ruben Amorim bị sa thải.
Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.