Năm 2016 đánh dấu sự thành công rực rỡ của Thể thao Việt Nam trên trường thể thao quốc tế...
Những người theo dõi thể thao Việt Nam hẳn còn nhớ rất rõ khoảnh khắc lịch sử tại Olympic Rio diễn ra vào rạng sáng ngày 7/8. Hoàng Xuân Vinh khi ấy, bằng bản lĩnh và quyết tâm tột bậc đã vượt qua sức ép của hàng nghìn người hâm mộ Brazil để giành chiến thắng trước xạ thủ chủ nhà Felipe Wu ở viên đạn cuối cùng với điểm số khó tin 10,7, để qua đó phá kỷ lục Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam và quan trọng hơn hết là tạo nên một cột mốc mới cho thể thao Việt Nam.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Kể từ đây, chúng ta đã có được tấm huy chương vàng đầu tiên ở sân chơi dành cho những VĐV xuất sắc nhất thế giới.
Sau thành công của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio, Thể thao Việt Nam tiếp tục hướng đến chiếc huy chương đầu tiên đại Paralympic trong lần thứ 5 tham dự đấu trường này. VĐV cử tạ Lê Văn Công là người lĩnh ấn tiên phong, và anh đã tạo ra một khoảnh khắc không thể nào quên.
Đêm 8/9, Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 183 kg để phá kỉ lục Parlympic lẫn kỉ lục thế giới ở hạng cân dưới 49 kg, qua đó mang về tấm huy chương vàng danh giá cho thể thao Việt Nam. Một thành quả đầy tự hào được đúc kết từ những nỗ lực không ngừng của Lê Văn Công trong suốt hơn 10 năm qua, khi anh đã nâng cao được hơn 70kg thành tích của chính mình.
VĐV cử tạ Lê Văn Công
Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công bằng tài năng, nỗ lực và ý chí của mình đã xuất sắc tạo nên những dấu ấn lịch sử cho thể thao Việt Nam trong năm 2016. Những hình ảnh này đầy xúc động mà cũng rất tự hào này chắc chắn sẽ còn in sâu vào trong tâm trí mỗi người trong rất nhiều năm sau nữa…!
FIFA xác nhận đang xem xét khả năng xử lý đội tuyển Argentina, sau khi các cầu thủ giương biểu ngữ chính trị về quần đảo Falklands (Malvinas) sau trận thắng Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2026.
Giải Bóng chuyền nam, nữ năm 2026 của Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu hút 156 vận động viên tham gia, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Chỉ mới 8 tuổi nhưng em Trần Đình Minh Đăng (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tạo dấu ấn đáng nhớ khi giành HCĐ tại Giải Vô địch cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2026.
Các võ sĩ Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển Karate Việt Nam tại Giải Vô địch Karate Đông Nam Á năm 2026, trong đó, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm giành 2 huy chương vàng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển quốc gia.
Trải qua 15 trận đấu gay cấn, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nam phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) năm 2026 đã kết thúc thành công với chức vô địch thuộc về đội bóng chuyền TDP Hồng Sơn.
Giải Pickleball Sypick Junior Hà Tĩnh tranh cúp Vân Anh Spa được tổ chức quy mô, bài bản, nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho tất cả các vận động viên trẻ đam mê pickleball được giao lưu, cọ xát và nâng cao chuyên môn.
Với những giá trị về rèn luyện thể chất, ý chí và nhân cách, võ cổ truyền ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi Hà Tĩnh tham gia tập luyện, đặc biệt trong dịp hè
Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc và Trần Đình Sơn của Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc, góp công lớn giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại Giải Điền kinh các nội dung tiếp sức vô địch châu Á diễn ra ở Trung Quốc.
Tại Giải Vô địch Karate châu Á 2026 đang diễn ra ở Indonesia, nữ võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm (quê Hà Tĩnh) đã đóng góp 2 tấm huy chương vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.
Những ngày qua, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan tỏa khắp Hà Tĩnh. Người hâm mộ háo hức cập nhật thông tin, lịch thi đấu của các đội tuyển, trong khi nhiều quán cà phê cũng tất bật chuẩn bị màn hình LED, tivi để phục vụ khách hàng theo dõi các trận đấu.
Trọng tài FIFA, Omar Artan vừa bị cơ quan chức năng Mỹ trục xuất ngay khi đặt chân đến sân bay quốc tế Miami trong bối cảnh World Cup 2026 sắp khởi tranh.
Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 6 đội bóng với hơn 100 phóng viên, nhà báo, cộng tác viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương khu vực miền Trung tham gia tranh tài, cống hiến những pha bóng hấp dẫn.
Em Đào Nguyễn Bảo Nam (lớp 7A4, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành chức vô địch tại giải Empire NextGen Series 2026 Pickleball Championship diễn ra tại Malaysia.
World Cup 2026 là kỳ World Cup lớn nhất lịch sử với 48 đội tuyển và 104 trận đấu. Tuy nhiên, niềm vui của người hâm mộ Việt Nam sẽ bị thử thách bởi phần lớn các trận diễn ra vào đêm khuya hoặc rạng sáng do chênh lệch múi giờ.
Thời gian qua, nhiều vận động viên đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong nước và quốc tế, góp phần đưa Karate trở thành môn thể thao mũi nhọn của Hà Tĩnh.
Iran - một trong những đội đầu tiên giành vé tham dự vòng chung kết, được dự báo sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ trước các trận vòng bảng, gồm 2 trận tại Los Angeles và một trận tại Seattle.
Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nữ Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về xã Hương Sơn.
Giải Bóng chuyền nam xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) mở rộng có sự góp mặt của nhiều “ngoại binh” như Nguyễn Văn Quốc Duy, Trần Đức Hạnh, Lê Công Tuấn Huy... Giải đấu diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
Giải Bóng chuyền nữ Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, góp phần cổ vũ phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Trước thềm vòng bảng Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2026 khởi tranh, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh gặp tổn thất về lực lượng. Ban huấn luyện đã phải bổ sung các cầu thủ trẻ.
Trải qua 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Tĩnh I.
Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức giải bóng đá nam - nữ năm 2026 góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết trong người lao động.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!