Kỳ thủ số một Việt Nam cầm đen, thua Bốc Tường Chí ở ván ba giải cờ vua hội tụ cao thủ tại Đam Châu (Trung Quốc).
Sau hai ván đầu đều hòa, Lê Quang Liêm chọn biến đối xứng trong khai cuộc Anh (1.c4 c5) trước kỳ thủ số 5 Trung Quốc. Bốc không nhập thành, sớm có ưu thế trong khai cuộc khi bắt được tốt đen ở d6. Kỳ thủ từng giữ danh Đại kiện tướng trẻ nhất lịch sử tận dụng tốt lợi thế và đưa về tàn cuộc xe và hai tốt. Nhưng Trắng có tốt thông ở cột f, được bảo vệ bởi vua và xe để tiến xuống phong cấp. Quang Liêm phải chịu thua sau 57 nước cờ.
Quang Liêm - á quân giải năm 2017 - đang có khởi đầu khó khăn năm nay. Ảnh: IMSA.
Đó là thắng lợi thứ hai liên tiếp của Bốc, giúp anh giữ đỉnh bảng sau ba ngày thi đầu tiên. Ở ván hai, kỳ thủ 32 tuổi cầm đen, nhưng hạ đồng hương Dư Ương Y. Bốc đang có 2,5 điểm.
Trong khi đó, Quang Liêm rơi xuống nhóm cuối với một điểm sau ba ván. Đồng cảnh ngộ với kỳ thủ người TP HCM là nhà vô địch Mỹ Samuel Shankland và thần đồng cờ vua Trung Quốc Vi Dịch. Hai cao thủ này cũng thua ở ván ba trước Vidit Santosh Gujrathi và Dư.
Ở ván bốn diễn ra ngày 30/7, Quang Liêm cầm trắng, tiếp Vladimir Fedoseev.
Giải cờ vua Siêu đại kiện tướng được tổ chức tại thành phố Đam Châu, đảo Hải Nam, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên giải quy tụ tám kỳ thủ đều có Elo cao hơn 2.700. Đó là Dư Ương Y (2.762), Jan-Krzysztof Duda (2.737), Vi Dịch (2.729), Lê Quang Liêm (2.728), Samuel Shankland (2.727), Vidit Santosh Gujrathi (2.718), Bốc Tường Chí (2.712) và Vladimir Fedoseev (2.707).
Giải diễn ra từ 27/7 đến 3/8. Tám kỳ thủ đấu vòng tròn một lượt tính điểm, cờ tiêu chuẩn. Mỗi ván có 90 phút suy nghĩ cho mỗi người, cộng 30 giây sau mỗi nước đi. Kể từ nước thứ 40, mỗi kỳ thủ có thêm 30 phút. Giải có quỹ thưởng 60.000 đôla, không đổi so với năm ngoái. Nhà vô địch được thưởng 24.000 đôla, trước thuế (20%).
Bruno Fernandes và Mohamed Salah nằm trong danh sách rút gọn cho giải Cầu thủ hay nhất bóng đá Anh mùa 2024-2025 của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).
Nhờ đặc điểm dễ tiếp cận, cường độ vận động vừa phải và mang tính tương tác cao, môn thể thao Pickleball được nhiều phụ huynh tại Hà Tĩnh lựa chọn cho con em theo học trong dịp hè.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 tổ chức tại Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn VĐV và khán giả gần xa.
Matheus Cunha tới Man Utd, Tijjani Reijnders, Rayan Cherki gia nhập Man City hay Trent Alexander-Arnold cập bến Real Madrid là những thượng vụ đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt trước thềm FIFA Club World Cup 2025.
Xu hướng nhập tịch vận động viên trong bóng đá nói riêng hay thể thao nói chung bùng nổ tại Đông Nam Á, nhưng cũng đặt ra tranh cãi về bản sắc và chiến lược phát triển lâu dài.
Nữ VĐV người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 62kg tại Giải vô địch trẻ karate quốc gia năm 2025.
Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh lần thứ nhất là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.
Giải vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 được tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút hơn 530 VĐV đến từ 29 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia tranh tài.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 diễn ra tại Hà Tĩnh. Ban Tổ chức đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho các trận tranh tài diễn ra bắt đầu từ ngày mai.
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các cặp VĐV xuất sắc.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.