Đợt đầu lô xe Hilux chuẩn khí thải Euro 5 dự kiến bán ra từ tháng 3/2023, thuộc bản 2.4 4x2 AT, giá khoảng 852 triệu đồng.
Thông tin từ các đại lý Toyota cho biết, sau hơn một năm ngưng bán vì lo ngại nguồn cung nhiên liệu dầu đạt chuẩn Euro 5 còn hạn chế tại Việt Nam, hãng Nhật sẽ phân phối trở lại mẫu xe bán tải Hilux từ đầu tháng 3/2023. Lô đầu khoảng 100 chiếc và mới chỉ phiên bản Toyota Hilux 2.4 4x2 AT có hàng, giá dự kiến 852 triệu đồng, tức tăng đến 178 triệu so với bản cũ.
Hilux phiên bản chuẩn khí thải Euro 4 tại Việt Nam. Ảnh: TMV
Đại lý nói giá bán Hilux tăng đi kèm nhiều nâng cấp về trang bị nhưng chưa nói rõ gồm những gì. Động cơ 2.4 sẽ đạt chuẩn Euro 5 như tất cả các đối thủ hiện có ở phân khúc xe bán tải như Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, Nissan Navara.
Sau bản 2.4 4x2 AT, các bản 2.4 MT một và hai cầu cũng như bản 2.8 sẽ được bán. Toyota đã đưa về phiên bản Hilux GR Sport (GR-S) để làm thủ tục đăng kiểm và phân phối sau đó. Hãng Nhật từng bán một mẫu thuộc phiên bản GR-S là Vios nhưng sức mua yếu và ảnh hưởng của nguồn cung linh kiện khiến xe bị khai tử từ quý II/2022.
Ngưng bán thời gian dài, doanh số Toyota Hilux chỉ vỏn vẹn 10 chiếc trong 2022 và đều là các phiên bản còn tồn từ 2021. Thị phần phân khúc tiếp tục được nắm giữ bởi Ranger (doanh số 14.023 xe sau 11 tháng) khi chiếm tới gần 70% lượng bán ra (Navara không có số liệu bán hàng).
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Bộ Xây dựng cho rằng việc bỏ tem thu phí sử dụng đường bộ không chỉ tiết kiệm chi phí hành chính mà còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong công tác quản lý phương tiện, thu phí.
Vô lăng lại có lượng vi khuẩn cao hơn nhiều người nghĩ, thậm chí vượt qua cả bồn cầu công cộng. Đặc biệt, nhiều tài xế không hề hay biết và thường quên làm sạch tay lái.