Tuyển futsal lấy động lực từ U23 Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá trận tứ kết giải vô địch châu Á với đối thủ Uzbekistan vào lúc 18h00 ngày 8/2. Uzbekistan cũng chính là đội bóng đã đánh bại U23 Việt Nam trong trận chung kết giải U23 châu Á mới đây.

tuyen futsal lay dong luc tu u23 viet nam

Uzbekistan là một trong những ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay dù chỉ đứng thứ 2 ở bảng B sau Nhật Bản.

Tại vòng bảng, đội tuyển Uzbekistan ghi được tới 19 bàn thắng trong 3 trận đấu, thủng lưới 8 lần, một hiệu suất ghi bàn đáng nể.

Cựu HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang dẫn dắt Nhật Bản Bruno Garcia sau trận đấu gặp Uzbekistan tối 6/2 đánh giá: "Họ là đội bóng xuất sắc, so với giải đấu cách đây 2 năm, Uzbekistan vẫn giữ được phong độ ổn định".

Theo bảng xếp hạng của FIFA tháng 1/2018, đội tuyển futsal Việt Nam đang đứng thứ 43 thế giới trong khi vị trí của Uzbekistan là 27. Tính riêng khu vực châu Á, Việt Nam đứng thứ 10 còn vị trí của Uzbekistan là 6.

Đội tuyển Việt Nam đương nhiên hiểu rõ được sức mạnh của đối thủ. Ông Miguel Rodrigo, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhận định: "Uzbekistan là một trong những đội bóng xuất sắc nhất, ứng viên sáng giá tại giải futsal vô địch châu Á 2018. Nhưng tuyển futsal Việt Nam là những chiến binh và sẽ chơi với tinh thần của người Việt Nam".

Theo TT&VH

Đọc thêm

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.