Việt Nam có vận động viên dự giải đấu tâng bóng nghệ thuật thế giới

Nguyễn Danh Quang dự kiến nghỉ công việc chính trong khoảng 3 tháng để chuẩn bị đại diện Việt Nam tham dự giải tâng bóng nghệ thuật thế giới Super Ball 2022 diễn ra tại Cộng hòa Czech vào tháng Tám.

Việt Nam có vận động viên dự giải đấu tâng bóng nghệ thuật thế giới

Giải đấu tâng bóng nghệ thuật Tết Freestyle Football 2022 diễn ra trên mặt kính trong suốt ở độ cao 273m.

Giải đấu tâng bóng nghệ thuật Tết Freestyle Football 2022 vừa diễn ra ở Hà Nội với điểm thi đấu độc đáo tại Đài quan sát Sky Walker, tầng 65 tòa nhà Lotte Center với độ cao 273m.

Nguyễn Danh Quang sinh năm 1994, đã vô địch giải đấu này sau hai phần thi Routine (xếp hạng) và Battle (đối kháng) để nhận phần thưởng gồm 500 USD tiền mặt, cúp vô địch và suất dự giải tâng bóng nghệ thuật thế giới Super Ball 2022 diễn ra tại Cộng hòa Czech vào tháng Tám trị giá 10.000 USD.

Hiện tại, Danh Quang đang làm công việc kinh doanh tại Hà Nội và đã gắn bó với môn tâng bóng nghệ thuật hơn 8 năm. Anh dự định nghỉ việc khoảng hơn 3 tháng để tập luyện và chuẩn bị cho lần đầu tiên dự giải đấu lớn tầm cỡ thế giới.

Bên cạnh Danh Quang, Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1998 tại Phú Thọ, được trao giải nhì với giải thưởng 500 USD, cúp và quà tặng. Vũ Ngọc Nam sinh năm 2002 tại Hà Nội, về thứ ba và nhận giải thưởng 200 USD.

Việt Nam có vận động viên dự giải đấu tâng bóng nghệ thuật thế giới

Nguyễn Danh Quang vô địch giải tâng bóng nghệ thuật Tết Freestyle Football 2022.

Tết Freestyle Football là giải đấu do nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương 2013 Đỗ Kim Phúc gây dựng với mong muốn đẩy mạnh phong trào bóng đá nghệ thuật đường phố tại Việt Nam.

Giải đấu năm 2022 vừa khép lại có ban giám khảo gồm đội trưởng của tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng , cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và nhà vô địch bóng đá nghệ thuật Việt Nam 2009 Lê Anh Tuấn.

Tại giải đấu lần này, Ban tổ chức đã bán đấu giá chiếc áo của Tiến Linh với chữ ký của toàn bộ thành viên đội tuyển Việt Nam với số tiền 40 triệu đồng. Áo đấu của tiền vệ Tuyết Dung của đội tuyển nữ Việt Nam vừa giành tấm vé dự World Cup được chốt ở mức giá 70 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được chuyển vào quỹ “Điều ước thể thao” do Đỗ Kim Phúc và cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm sáng lập, để hỗ trợ cho những vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.