Zidane đến PSG với bản hợp đồng kỷ lục!

Là ưu tiên tuyệt đối của lãnh đạo PSG trên băng ghế chỉ đạo ở mùa giải mới, huyền thoại Zinedine Zidane có thể sẽ bước vào thương lượng bản giao kèo “béo bở” nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông. Theo Le Parisien, GĐTT Leonardo đã bắt đầu có những động thái với thương vụ này.

Zidane đến PSG với bản hợp đồng kỷ lục!

Ngày hôm qua, báo chí Pháp tiết lộ rằng Mauricio Pochettino sẽ không đi hết hợp đồng với PSG. Theo đó, đôi bên đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải này. “Chắc hẳn Zinedine Zidane sẽ không bỏ lỡ cuộc đối đầu vào ngày 16/2 tới. Bởi đây là cuộc thư hùng giữa đội bóng cũ Real và PSG tại lượt đi vòng 1/8 Champions League. Cựu huyền thoại bóng đá Pháp trên thực tế sẽ trở thành HLV mới của đội bóng thủ đô Paris khi mùa này kết thúc”, tờ Le Parisien bình luận.

Nhật báo này cũng tiết lộ rằng khi những nỗ lực chấm dứt giao kèo sớm 1 năm với Poche tiến hành thuận lợi, thì GĐTT Leonardo cũng thực hiện bước đầu đàm phán với nhà cầm quân người Pháp từng giúp Real vô địch Champions League 3 lần liên tiếp.

Thậm chí đối với giới quan sát, sự xuất hiện của Zizou trên băng ghế chỉ đạo PSG ở mùa 2022/23 đã khá chắc chắn. Sở dĩ PSG quyết tâm chèo kéo Zidane bằng được là vừa để nâng tầm CLB, vừa để giữ chân siêu tiền đạo Kylian Mbappe. Cũng theo Le Parisien, PSG đã đưa ra lời đề nghị vô cùng hấp dẫn để Zidane có thể gật đầu đồng ý dẫn dắt đội chủ sân Công viên các Hoàng tử vào mùa tới.

Zidane đến PSG với bản hợp đồng kỷ lục!

PSG rất cần Zidane để chinh phục chiếc cúp danh giá Champions League.

Trong nhiệm kỳ thứ 2 dẫn dắt Real, Zizou nhận được mức lương 12 triệu euro sau thuế mỗi mùa. Và do đó, nhiều khả năng nhà cầm quân 49 tuổi người Pháp sẽ nhận được hơn rất nhiều con số này. Đến PSG vào mùa Đông năm ngoái, Pochettino nhận được khoản lương sau thuế là 11 triệu euro/mùa. “Với một nhà cầm quân giỏi và đẳng cấp như Zidane, thì việc PSG trả 20 triệu euro là chuyện thường tình. Hơn nữa, dẫn dắt đội hình với quá nhiều siêu sao như hiện tại ở PSG thì chỉ có Zizou phù hợp nhất. Trở ngại lớn nhất là Zidane sinh ra và lớn lên tại Marseille, nơi có đối thủ không đội trời chung với PSG”, Le Parisien tiếp tục bình luận.

Trong số những nhà cầm quân được nhận thù lao cao nhất thế giới hiện nay, Diego Simeone nhận được 25 triệu euro sau thuế mỗi năm. Đứng phía sau là Juergen Klopp (Liverpool) và Pep Guardiola (Man City) với lần lượt là 24, 22 triệu euro sau thuế mỗi mùa. Nếu gia nhập PSG, Zizou rất có thể sẽ lọt vào Top 5 HLV được trả lương cao nhất hành tinh.

Giới chủ của PSG cũng vào cuộc Cách đây không lâu, Mohammed bin Hamad bin Khalifa Al Thani, anh trai của Tiểu vương Qatar (chủ sở hữu của PSG) đã đăng một bức ảnh Zizou chụp cùng bố con tiền đạo Mbappe trên trang cá nhân Twitter với dòng trạng thái: “Paris là một thành phố tráng lệ”. Điều đáng nói, ông hoàng này cũng là người đầu tiên thông báo về vụ chuyển nhượng của Lionel Messi hồi Hè 2021 theo cách tương tự, khi đăng ảnh Messi trước 2 ngày so với việc PSG chính thức kích hoạt bom tấn.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.