Là ưu tiên tuyệt đối của lãnh đạo PSG trên băng ghế chỉ đạo ở mùa giải mới, huyền thoại Zinedine Zidane có thể sẽ bước vào thương lượng bản giao kèo “béo bở” nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông. Theo Le Parisien, GĐTT Leonardo đã bắt đầu có những động thái với thương vụ này.
Ngày hôm qua, báo chí Pháp tiết lộ rằng Mauricio Pochettino sẽ không đi hết hợp đồng với PSG. Theo đó, đôi bên đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải này. “Chắc hẳn Zinedine Zidane sẽ không bỏ lỡ cuộc đối đầu vào ngày 16/2 tới. Bởi đây là cuộc thư hùng giữa đội bóng cũ Real và PSG tại lượt đi vòng 1/8 Champions League. Cựu huyền thoại bóng đá Pháp trên thực tế sẽ trở thành HLV mới của đội bóng thủ đô Paris khi mùa này kết thúc”, tờ Le Parisien bình luận.
Nhật báo này cũng tiết lộ rằng khi những nỗ lực chấm dứt giao kèo sớm 1 năm với Poche tiến hành thuận lợi, thì GĐTT Leonardo cũng thực hiện bước đầu đàm phán với nhà cầm quân người Pháp từng giúp Real vô địch Champions League 3 lần liên tiếp.
Thậm chí đối với giới quan sát, sự xuất hiện của Zizou trên băng ghế chỉ đạo PSG ở mùa 2022/23 đã khá chắc chắn. Sở dĩ PSG quyết tâm chèo kéo Zidane bằng được là vừa để nâng tầm CLB, vừa để giữ chân siêu tiền đạo Kylian Mbappe. Cũng theo Le Parisien, PSG đã đưa ra lời đề nghị vô cùng hấp dẫn để Zidane có thể gật đầu đồng ý dẫn dắt đội chủ sân Công viên các Hoàng tử vào mùa tới.
PSG rất cần Zidane để chinh phục chiếc cúp danh giá Champions League.
Trong nhiệm kỳ thứ 2 dẫn dắt Real, Zizou nhận được mức lương 12 triệu euro sau thuế mỗi mùa. Và do đó, nhiều khả năng nhà cầm quân 49 tuổi người Pháp sẽ nhận được hơn rất nhiều con số này. Đến PSG vào mùa Đông năm ngoái, Pochettino nhận được khoản lương sau thuế là 11 triệu euro/mùa. “Với một nhà cầm quân giỏi và đẳng cấp như Zidane, thì việc PSG trả 20 triệu euro là chuyện thường tình. Hơn nữa, dẫn dắt đội hình với quá nhiều siêu sao như hiện tại ở PSG thì chỉ có Zizou phù hợp nhất. Trở ngại lớn nhất là Zidane sinh ra và lớn lên tại Marseille, nơi có đối thủ không đội trời chung với PSG”, Le Parisien tiếp tục bình luận.
Trong số những nhà cầm quân được nhận thù lao cao nhất thế giới hiện nay, Diego Simeone nhận được 25 triệu euro sau thuế mỗi năm. Đứng phía sau là Juergen Klopp (Liverpool) và Pep Guardiola (Man City) với lần lượt là 24, 22 triệu euro sau thuế mỗi mùa. Nếu gia nhập PSG, Zizou rất có thể sẽ lọt vào Top 5 HLV được trả lương cao nhất hành tinh.
Giới chủ của PSG cũng vào cuộc Cách đây không lâu, Mohammed bin Hamad bin Khalifa Al Thani, anh trai của Tiểu vương Qatar (chủ sở hữu của PSG) đã đăng một bức ảnh Zizou chụp cùng bố con tiền đạo Mbappe trên trang cá nhân Twitter với dòng trạng thái: “Paris là một thành phố tráng lệ”. Điều đáng nói, ông hoàng này cũng là người đầu tiên thông báo về vụ chuyển nhượng của Lionel Messi hồi Hè 2021 theo cách tương tự, khi đăng ảnh Messi trước 2 ngày so với việc PSG chính thức kích hoạt bom tấn.
Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Mọi khối đá curling trong môn bi đá trên băng tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026 đều được chế tác duy nhất từ loại đá hoa cương quý hiếm khai thác tại Ailsa Craig, một hòn đảo núi lửa nhỏ nằm ngoài khơi phía Tây Scotland.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Các VĐV Việt Nam giành HC vàng, bạc, đồng Olympic sẽ lần lượt được nhận 3,5 tỷ, 2,2 tỷ và 1,4 tỷ đồng, gấp 10 lần mức cũ, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, chủ công Trần Tú Linh (SN 1999, trú xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tiết lộ, cô sẽ trở lại tập luyện và thi đấu từ vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Giải thể thao Pickleball kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng thu hút 50 vận động viên tham gia. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và gắn kết đoàn kết nội bộ.