Truyền thông Qatar đặc biệt chú ý tới trận đấu của U20 nước này và U20 Việt Nam trên sân Istiqlol.
U20 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai ở vòng chung kết U20 châu Á 2023 vào tối nay.
“U20 Qatar tìm kiếm chiến thắng khi đối mặt với U20 Việt Nam”, Raya viết trước thềm cuộc đọ sức diễn ra lúc 21h00 hôm 4/3 (giờ Hà Nội). Theo Raya , U20 Việt Nam khởi đầu hoàn hảo ở vòng chung kết U20 châu Á 2023 bằng chiến thắng trước U20 Australia. Trong khi đó, U20 Qatar nhận thất bại 0-1 ở trận ra quân trước U20 Iran.
“Giành 3 điểm trước U20 Việt Nam là yêu cầu quan trọng với U20 Qatar để nuôi hy vọng cạnh tranh suất vào tứ kết của giải đấu, trước khi nghĩ đến việc góp mặt ở bán kết để tham dự U20 World Cup”, Raya nhấn mạnh.
Trong khi đó, Tembah trích dẫn phát biểu của HLV U20 Qatar, Inaki Gonzalez ở buổi họp báo trước trận. HLV người Tây Ban Nha nhấn mạnh các học trò của mình cần cải thiện khả năng kiểm soát bóng và sự áp đặt về mặt lối chơi, không được mắc sai lầm giống như trận gặp U20 Iran. Ông Inaki Gonzalez cũng cảnh báo các cầu thủ U20 Qatar không được để U20 Việt Nam có cơ hội phản công.
Trong khi đó, báo chí Indonesia khen ngợi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. “Tổng kết lượt trận thứ nhất vòng chung kết U20 châu Á 2023: Việt Nam một lần nữa khẳng định trên Indonesia một bậc”, Bolanas viết. Theo Bolanas , cơ hội tham dự U20 World Cup với U20 Việt Nam đã rộng mở sau trận thắng U20 Australia, trong khi U20 Indonesia gây thất vọng khi thua U20 Iraq.
Truyền thông Australia vẫn chưa hết sửng sốt sau thất bại của đội U20 nước này trước U20 Việt Nam. “U20 Việt Nam dạy cho U20 Australia bài học khắc nghiệt và quen thuộc”, The Roar viết. Thất bại trước U20 Việt Nam khiến U20 Australia có nguy cơ không vượt qua được vòng bảng, đặc biệt khi họ sẽ gặp hai đội bóng khó chịu hơn là U20 Iran và U20 Qatar.
The Roar khẳng định: “HLV Trevor Morgan cần xốc lại tinh thần cho các cầu thủ một cách nhanh chóng khi mà U20 Australia sắp đối đầu với các đối thủ nặng ký như U20 Iran và U20 Qatar. Đây là một khởi đầu tồi tệ và không phải là điều mà người hâm mộ Australia đã hy vọng sau những thành công của tuyển Australia trong năm 2022”.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 120 VĐV đến từ 7 đội bóng tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.