Chủ động cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Kỳ thi lớp 10 THPT

(Baohatinh.vn) - Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang triển khai các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra từ 6-7/6/2024.

Để phục vụ Kỳ thi tuyển sinh THPT lớp 10, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tổ chức kiểm tra hệ thống đường dây và trạm biến áp, khắc phục các tồn tại khiếm khuyết trước ngày 2/6/2024, đặc biệt là các trạm biến áp cấp điện phục vụ các điểm thi và đường dây có liên quan.

z5350659389931_56d251635b6feadd13973c0aee3d41a0.jpg
Ngành điện đã hoàn thành việc kiểm tra hệ thống đường dây và trạm biến áp, khắc phục các tồn tại khiếm khuyết trước ngày 2/6/2024.

Trong thời gian trước và trong kỳ thi (từ ngày 4 - 7/6/2024), các đơn vị không cắt điện tại các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố và các sự kiện bất khả kháng hoặc trường hợp đặc biệt có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh. Đồng thời, chuẩn bị đủ nhân lực, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Được biết, ngành điện đã chủ động làm việc với 36 hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn để nắm bắt kế hoạch, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện, từ đó thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện.

Trước ngày 2/6, ngành điện cũng phối hợp với các hội đồng thi đóng điện đồng thời toàn bộ thiết bị trong thời gian tối thiểu 0,5 giờ để kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện cấp điện khu vực thi và triển khai phương án xử lý khắc phục tồn tại (nếu có) kịp thời.

z5506720290241_d93015cc0f8fba19e4095e9c371e43ff.jpg
Công nhân Điện lực TP Hà Tĩnh đi kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi trên địa bàn.

Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đơn vị bố trí tối thiểu 1 tổ trực/điểm thi để sẵn sàng triển khai các phương án cấp điện an toàn, ổn định, xử lý nhanh nếu có sự cố xảy ra.

Đọc thêm

Xả trạm không thu phí nếu xảy ra ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Xả trạm không thu phí nếu xảy ra ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Để chủ động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông, ngày 5/4, Cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản tới các Khu Quản lý đường bộ; các Sở Xây dựng, doanh nghiệp, nhà đầu tư dự án BOT; Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025.
Tiềm năng bất động sản công nghiệp Hà Tĩnh

Tiềm năng bất động sản công nghiệp Hà Tĩnh

Sở hữu quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, cơ chế chính sách phù hợp, Hà Tĩnh đã và đang có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư lĩnh vực công nghiệp.