Chuyện về “bóng hồng” kickboxing Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chưa là vận động viên nổi tiếng, chưa gặt hái được thành tích cao nhưng niềm đam mê thể thao và khao khát cống hiến của Lê Thị Linh (SN 2006, quê xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Chuyện về “bóng hồng” kickboxing Hà Tĩnh

VĐV Lê Thị Linh của đội kickboxing Hà Tĩnh.

Dáng người cao ráo, khuôn mặt xinh xắn cùng nụ cười duyên là những ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với Lê Thị Linh. Cô gái quê Cẩm Xuyên hiện là thành viên của đội kickboxing Hà Tĩnh.

Vốn là một người yêu thích điền kinh và chọn theo đuổi bộ môn này nhưng chấn thương đã khiến Lê Thị Linh có “cú rẽ bất ngờ” sang kickboxing. Sinh ra trong gia đình có 5 anh em, Linh là người duy nhất thể hiện tố chất thể thao ngay từ nhỏ ở môn điền kinh.

Năm 2020, khi đang học lớp 8, Linh đại diện cho Trường THCS Cẩm Trung tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện Cẩm Xuyên. Tài năng của Linh “lọt vào mắt xanh” của thầy Nguyễn Thuận (HLV trưởng bộ môn điền kinh Hà Tĩnh).

Chuyện về “bóng hồng” kickboxing Hà Tĩnh

Sau khi nói lời chia tay điền kinh và Vovinam, Linh đến với kickboxing với niềm đam mê và khát khao cống hiến.

Từ cơ duyên này, năm đó, Linh được gọi vào đội trẻ điền kinh Hà Tĩnh, bắt đầu hành trình xa nhà đến Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tập luyện chuyên nghiệp. Tuy nhiên, “bén duyên” với điền kinh chưa lâu, Linh gặp chấn thương nặng trong lúc tập luyện, phải nghỉ hơn 3 tháng.

“Em gặp chấn thương ở chân phải vào cuối năm 2020, việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện. Sau 3 tháng điều trị, em trở lại nhưng không còn duy trì thành tích được như trước. Em biết không còn khả năng theo đuổi điền kinh nên đã xin thầy nghỉ” - Linh chia sẻ.

Nhận thấy chiều cao và sải tay dài của Linh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã thuyết phục cô gái vào đội võ thuật Vovinam. Dù chưa biết đến môn thể thao này nhưng khi xem qua tivi thấy thích nên Linh đã nhận lời.

Những ngày đầu “nhập môn” Vovinam Linh mới cảm nhận được sự khắc nghiệt của môn võ. Cô gái chật vật làm quen với cường độ tập mới, thường xuyên bị thâm tím trong lúc tập luyện nhưng càng tập càng mê, cô nén đau chấp nhận.

Chuyện về “bóng hồng” kickboxing Hà Tĩnh

Linh luôn nỗ lực tập luyện, cố gắng đạt thành tích tốt trong thời gian tới.

Khi tình yêu với Vovinam chớm nở thì cũng là lúc đội Vovinam giải thể (cuối năm 2022). Cũng vào lúc này, nhận thấy Linh là “viên ngọc thô” bởi sẵn khung người rộng, lực đấm mạnh, thể lực phù hợp, ban huấn luyện ngỏ ý đưa Linh vào đội kickboxing. Sau hai lần lỡ duyên với điền kinh và Vovinam, tưởng chừng như nữ VĐV sẽ từ bỏ để hướng đến con đường khác. Nhưng rồi tình yêu mãnh liệt với thể thao và khát khao chinh phục vinh quang đã thôi thúc Linh đến với môn kickboxing.

Từng tiếp cận với Vovinam đã giúp Linh nhanh chóng làm quen với bộ môn mới. Chỉ chưa đầy một năm, Linh giờ đây đã là một trong những gương mặt triển vọng của kickboxing Hà Tĩnh. Càng ngày, cô gái trẻ lại càng yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với môn thể thao này.

Mỗi ngày, ở một góc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, mọi người đều bắt gặp cô gái trẻ hăng say tập luyện. Ngoài thời gian học văn hóa ở trường, cô thường tập luyện từ 2-3 giờ đồng hồ. Buổi sáng, Linh thức dậy từ 5h để chạy thể dục nhằm nâng cao thể lực. Khác với vẻ bề ngoài xinh xắn, dịu dàng, khi tập luyện Linh lại sở hữu những cú đấm uy lực, tác phong mạnh mẽ.

Lê Thị Linh chia sẻ: “Kickboxing là môn võ thuật khá khắc nghiệt, đặc biệt là với con gái. Trải qua 2 năm tập luyện vất vả, giờ em đã trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Em vui vì được đồng đội, các thầy giúp đỡ, chỉ dạy mỗi ngày, vui vì gia đình ủng hộ và động viên. Em sẽ nỗ lực tập luyện, hy vọng sẽ sớm giành được thành tích trong thời gian tới”.

Chuyện về “bóng hồng” kickboxing Hà Tĩnh

Đội kickboxing Hà Tĩnh vẫn còn đối diện nhiều khó khăn, vất vả.

Ông Nguyễn Văn Thuận - HLV trưởng môn kickboxing Hà Tĩnh chia sẻ: “Ở Linh có sự khát khao và niềm đam mê rất lớn. Em ấy là một trong những tài năng triển vọng nhất của đội, chúng tôi đặt kỳ vọng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 Linh sẽ có huy chương vàng.

Nếu được đầu tư, Linh và một số em trong đội sẽ phát triển hơn nữa. Khá buồn là ở thời điểm hiện tại, dù đã có phòng tập, đội vẫn thiếu dụng cụ tập luyện, thi đấu. Điều này khiến các VĐV không thể có được thành tích tốt nhất. Hy vọng rằng, thời gian tới kickboxing Hà Tĩnh sẽ được đầu tư hơn nữa”.

Với sự khiêm tốn, ham học hỏi và quyết tâm lớn, hy vọng, tương lai không xa Lê Thị Linh sẽ gặt hái nhiều thành công, góp phần làm rạng danh thể thao tỉnh nhà.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.