(Baohatinh.vn) - Trong ngày thi đấu thứ 5 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 tại Hà Tĩnh, Sanest Khánh Hoà có màn ngược dòng đánh bại LPBank Ninh Bình với tỷ số 3-1.
Sanest Khánh Hoà (áo xanh) và LPBank Ninh Bình (áo vàng) đối đầu trong ngày thi đấu thứ 5 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024.
Trận thi đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 5 vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 là cuộc đụng độ giữa Sanest Khánh Hoà và LPBank Ninh Bình. Đây là trận đấu rất được mong chờ bởi cả 2 đội đều sở hữu đội hình chất lượng, hứa hẹn sẽ mang tới màn so tài mãn nhãn.
Và đúng như kỳ vọng, ngay ở set đấu đầu tiên, Khánh Hoà và Ninh Bình đã cho thấy sự cân tài cân sức. Đã có thời điểm Khánh Hoà vươn lên dẫn trước với những cú đập bóng tấn công gần như không thể cản phá của Evandro. Tuy nhiên, với chiến thuật hợp lý và sự xuất sắc của tay đập Hoàng Xuân Trường và ngoại binh Anut Promchan đã mang về cho LPBank Ninh Bình chiến thắng với tỷ số 25-22.
Ninh Bình vươn lên dẫn trước trong hiệp đấu đầu tiên.
Sang đầu set đấu thứ 2, Khánh Hoà mắc một số lỗi cá nhân và để mất điểm không đáng có. Dù vậy, toàn đội vẫn thi đấu xuất sắc để vươn lên dẫn trước. Hai đội tiếp tục giằng co từng điểm số nhưng lần này, Khánh Hoà là đội xuất sắc hơn, đánh bại đối thủ với tỷ số 25-22.
Set đấu thứ 3, Ninh Bình tung vào sân ngoại binh người Cuba Carlos Alberto Araujo. Nếu như Sanest Khánh Hoà trình diễn lối chơi có phần lỳ lợm thì đối thủ Ninh Bình mang tới lối đánh máu lửa, đầy năng lượng, đặc biệt là các cầu thủ trẻ Hoàng Xuân Trường, Trịnh Duy Phúc...
Hai đội đã có màn rượt đuổi điểm số khá hấp dẫn. Nhưng rồi đẳng cấp của nhà đương kim vô địch đã lên tiếng đúng lúc, Sanest Khánh Hoà xuất sắc ghi những điểm số quyết định để giành chiến thắng 25-22.
Sanest Khánh Hòa vất vả giành chiến thắng trước LPBank Ninh Bình.
Set đấu thứ 4 vẫn diễn ra vô cùng kịch tính, hai đội cống hiến nhiều pha bóng hay, giành giật nhau từng điểm số. Cuối cùng, Sanest Khánh Hòa tận dụng tốt cơ hội để giành chiến thắng với tỷ số 27-25.
Cuộc đối đầu giữa Hà Tĩnh và Vật liệu xây dựng Bình Dương trong khuôn khổ bán kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 được xem là trận “chung kết sớm” của giải.
Trải qua 6 ngày tranh tài kịch tính, Giải Bóng chuyền hạng A năm 2025 đã xác định được các cặp đấu tứ kết, trong đó Bóng chuyền Hà Tĩnh sẽ đối đầu CLB Quân khu 3.
Trước đây, khi theo dõi Giải Bóng chuyền quốc gia tổ chức tại sân Hà Tĩnh, người hâm mộ quen thuộc với các màn check VAR đầy hồi hộp, tuy nhiên tại giải hạng A lần này, công nghệ này chưa được áp dụng.
Ở trận thứ 2 tại Vòng Chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025, đối đầu đội bóng thi đấu đồng đều và gắn kết TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh đã chịu thất bại 1-3.
Cờ vua được biết đến là một môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và sự kiên nhẫn cho người chơi. Bộ môn này ngày càng thu hút nhiều em học sinh Hà Tĩnh tham gia và khẳng định mình ở nhiều giải đấu cấp tỉnh, khu vực.
Tối 23/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Hà Tĩnh, sau Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A quốc gia 2025, đã diễn ra trận đấu giữa Đội chủ nhà Hà Tĩnh và Đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.