Hai điều kiện để Zidane dẫn dắt MU

Zinedine Zidane được cho là chỉ cân nhắc ngồi ghế nóng sân Old Trafford nếu MU có đội hình đủ mạnh và môi trường ổn định.

Zidane chưa có công việc mới sau khi chia tay Real Madrid.
Zidane chưa có công việc mới sau khi chia tay Real Madrid.

Cựu danh thủ Emmanuel Petit, đồng đội cũ của Zidane ở tuyển Pháp, tiết lộ "Zizou" yêu cầu chất lượng đội hình MU phải ở mức đủ tốt để cạnh tranh đỉnh cao. Zidane rất ý thức về sự sa sút kéo dài của "Quỷ đỏ" trong nhiều năm qua và không muốn đặt mình vào một dự án thiếu tiềm lực.

Ngoài ra, nhà vô địch World Cup 1998 đòi hỏi một dự án dài hạn với sự ổn định trên băng ghế huấn luyện, tránh viễn cảnh bị cuốn vào vòng xoáy "sa thải - bổ nhiệm" chóng vánh vốn trở thành đặc sản tại Old Trafford thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson.

Petit nhấn mạnh: "MU vẫn là một CLB lớn, nhưng trên sân cỏ thì không còn như trước. Zidane rất thận trọng. Nếu nhận lời, điều đó có nghĩa là Zidane đã nhìn thấy giải pháp để vực dậy đội bóng".

Kể từ khi chia tay Real Madrid lần thứ hai năm 2021, Zidane liên tục được liên hệ tới nhiều CLB lớn, trong đó có MU. Hiện Zidane vẫn "ngồi chơi xơi nước", khiến tin đồn nhà cầm quân người Pháp đến Old Trafford càng được chú ý.

Trong khi đó, tương lai của HLV Amorim bị đặt dấu hỏi lớn sau thất bại 1-3 trước Brentford cuối tuần qua. "Quỷ đỏ" hiện rơi xuống vị trí thứ 14 trên BXH Ngoại hạng Anh, mới giành 7 điểm sau 6 trận và thủng lưới tới 11 bàn.

Theo BBC Sport, Sir Jim Ratcliffe muốn trao cho Amorim cơ hội dẫn dắt trọn vẹn mùa giải. Tuy nhiên, khả năng MU buộc phải hành động nếu tình hình không cải thiện.

znews.vn

Đọc thêm

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!