(Baohatinh.vn) - Để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân vào 12/2/2020, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị, động viên thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân vào 12/2/2020, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị, động viên thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Lãnh đạo xã An Hòa Thịnh gặp mặt, tặng quà cho các công dân lên đường nhập ngũ

Những ngày qua, các địa phương trên địa bàn huyện Hương Sơn đã và đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

“Tôi vừa tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thông tin. Nhận thấy môi trường quân đội sẽ giúp rèn luyện bản thân nên tôi tự nguyện viết đơn nhập ngũ. Tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội” – Nguyễn Quốc Cường (xã An Hòa Thịnh) vui vẻ cho biết.

Cũng theo Cường, trước lúc lên đường nhập ngũ, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, dặn dò, chia tay trong không khí đầm ấm khiến mọi tân binh đều cảm thấy ấm lòng, an tâm lên đường nhận nhiệm vụ.

Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể Hương Sơn thăm hỏi, dặn dò, động viên con em lên đường nhập ngũ.

Trung tá Lê Duy Quyến - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hương Sơn, cho biết, năm 2020, Hương Sơn được giao chỉ tiêu 115 công dân về các đơn vị quân đội và 23 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, Sư đoàn 324 (QK 4), Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh), Biên phòng Hà Tĩnh, Công an tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày lễ giao nhận quân từ các địa phương đến huyện đã cơ bản hoàn tất.

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng công dân nhập ngũ, trong nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp ở Hương Sơn đã tích cực triển khai các bước từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai.

Do các xã thực hiện tốt công tác sơ tuyển, xét duyệt, phân loại từ cơ sở nên tỷ lệ gọi khám sức khỏe trong toàn huyện đạt 100%, trong đó có 3 công dân đạt loại 1, 51 công dân đạt loại 2 và 61 công dân đạt loại 3. Các địa phương trong huyện đã thực hiện đảm bảo chỉ tiêu 100%, trong đó có địa phương mặc dù mới sáp nhập xã như An Hòa Thinh vượt chỉ tiêu 4 công dân.

Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Nhiềuu chương trình văn nghệ hấp dẫn liên hoan chia tay các thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp con em an tâm lên đường nhập ngũ. Qua nắm tình hình cho thấy: Các thanh niên trúng tuyển nhận lệnh đều có tâm lý, tư tưởng phấn khởi, đại đa số thanh niên và gia đình đã xác định được vai trò và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

“Theo kế hoạch, chiều 10/2, lãnh đạo huyện sẽ tổ chức gặp mặt, tặng quà các công dân lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, năm nay, ngoài suất quà 1 triệu đồng của huyện, Hội đồng hương Hương Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh còn tặng thêm mỗi tân binh 1 triệu đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất ý nghĩa đối với mỗi tân binh” - Trung tá Lê Duy Quyến cho biết thêm.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, trong toàn huyện và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thanh niên Hương Sơn đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bá Tân – Lê Tuấn

Tin liên quan:
 • Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ
  Thanh niên Đức Thọ háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

  Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đức Thọ (Hà Tĩnh) sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân, huyện Đức Thọ đã tích cực triển khai tốt công tác chuẩn bị, động viên thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ tổ quốc .

 • Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ
  Thanh niên thị xã Kỳ Anh sẵn sàng ngày hội tòng quân

  Những ngày này, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang háo hức chuẩn bị cho ngày hội tòng quân sắp tới. Niềm vui càng được nhân lên khi cấp ủy, chính quyền cùng đoàn thể địa phương và gia đình luôn quan tâm động viên, đồng hành với các tân binh.

 • Hương Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ
  Bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 140 thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ

  Sáng 4/2, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phối hợp các tổ chức, đơn vị khai mạc lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 140 thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020.

Bá Tân – Lê Tuấn


Bá Tân – Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]