0 giờ 5 phút ngày 4-12 theo giờ Mexico City (rạng sáng 5-12, giờ Việt Nam), lực sĩ người Hà Tĩnh Lê Văn Công đã giành HCV, phá kỷ lục thế giới hạng 49kg tại Giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2017.
Sau khi hai đồng đội Châu Hoàng Tuyết Loan và Nguyễn Văn Phúc xuất quân không thật suôn sẻ, mọi hy vọng của đoàn cử tạ thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam dồn cả vào Lê Văn Công, chàng lực sĩ 33 tuổi sẽ ra sàn đấu hạng 49 kg nam.
Cuộc đối đầu được chờ đợi giữa Yakubu và Lê Văn Công không như mong đợi
Cuộc tranh tài diễn ra hết sức thuận lợi đối với Lê Văn Công khi đối thủ sáng giá nhất Adesokan Yakubu ở lần thi đầu tiên chỉ nâng thành công mức tạ 175 kg trong khi Công đẩy hơn đến 3 kg. Nhà đương kim vô địch thế giới người Nigeria tự loại mình khỏi cuộc chơi khi thất bại ở cả hai lần thực hiện sau đó với mức tạ 178 kg.
Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới trong 2 năm liên tiếp
Chín VĐV tham gia tranh tài nhưng đến lúc này, cuộc chơi chỉ còn là màn trình diễn tay đôi giữa Lê Văn Công và Qarada Omar (Jordan). Omar "tố" tạ thành công ở lần thực hiện thứ nhì với mức tạ 178 kg thì Công lại vượt lên với 181 kg. Omar ở lần thực hiện thứ ba không thành công với mức tạ 181 kg trong khi Lê Văn Công cũng không thể đẩy được khối lượng tạ 183,5 kg. HCV đã chắc chắn thuộc về lực sĩ Việt Nam nhưng theo quy định, Lê Văn Công được thi lần thứ tư và lần này, anh đã đẩy được mức tạ 183,5 kg, phá kỷ lục thế giới do chính anh thiết lập cách đây một năm tại Paralympic Rio 2016 đúng 0,5 kg.
Lê Văn Công rạng rỡ niềm vui chiến thắng cùng HLV Nguyễn Hồng Phúc
Ở giải vô địch thế giới 2014, Lê Văn Công thua "sát nút" Adesokan Yakubu và lần này, anh đã hoàn thành tâm nguyện lên ngôi ở giải vô địch thế giới sau khi đã chinh phục thành công các đấu trường ASEAN Paragames 9 và AIMAG 5 trong vòng ba tháng qua. Đây cũng là danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên của Lê Văn Công sau ba lần tham dự giải (2010, 2014, 2017).
Kết quả thi đấu hạng 49kg nam
Đồng đội Châu Hoàng Tuyết Loan (55 kg) thi đấu không thành công khi ba lần đẩy hỏng mức tạ 100 kg. Nguyễn Văn Phúc (59kg) xếp thứ tư với thành tích 168 kg, kém người giành HCĐ đúng 2 kg. Ở môn bơi, Võ Thanh Tùng (100m tự do nam hạng S5) giành HCĐ và Trịnh Thị Bích Như (100 m ếch nữ hạng SB5) giành được HCB.
Tối 23/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Hà Tĩnh, sau Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A quốc gia 2025, đã diễn ra trận đấu giữa Đội chủ nhà Hà Tĩnh và Đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Chiến thắng 40-5 trước đối thủ Thụy Điển David Pennor sau bốn lượt cơ tối 9/10, cơ thủ Bao Phương Vinh lập kỷ lục về hiệu suất ghi điểm ở World Cup Billiards 3C.
Giải Pickleball nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 thu hút 23 cặp VĐV tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.