Viễn cảnh tệ nhất có thể tới với Man City sau án phạt của UEFA được luật sư thể thao hàng đầu nước Anh lý giải cặn kẽ.
Luật sư thể thao John Mehrzad của hãng WWL khẳng định trên trang cá nhân việc Man City gian lận và từ đó bị UEFA (và có thể là cả ban tổ chức Premier League ) đưa ra án phạt đã vi phạm các điều khoản “về sự tự tin và tin tưởng” của các cầu thủ trong hợp đồng.
“Các ngôi sao Man City có thể cáo buộc đội bóng đã hủy hoại khả năng thi đấu của họ tại sân chơi danh giá nhất của một cầu thủ - UEFA Champions League”, Mehrzad viết.
Cả Kevin de Bruyne lẫn HLV Pep Guardiola đều có thể rời Man City ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Ảnh: Getty .
“Từ đó các cầu thủ có thể nhấn mạnh giao kèo của họ ký trong hợp đồng với Man City đã bị hủy hoại và sẽ tự hủy hợp đồng với đội bóng như một cách để trả đũa, qua đó trở thành cầu thủ tự do”.
Theo quan điểm của Mehrzad, Luật lao động của Vương quốc Anh ủng hộ cách lập luận và quyết định của các cầu thủ Man City trong trường hợp này vì CLB đã tự phá bỏ các giao kèo trước đó bằng việc gian lận để sau cùng nhận án phạt của UEFA.
Thậm chí, những cầu thủ vẫn sẽ được thanh toán các khoản thưởng liên quan trong trường hợp này.
Tuy nhiên, Mehrzad cũng nhấn mạnh nếu muốn phá hợp đồng với Man City, các cầu thủ cũng cần chứng minh với FIFA (và sau đó là CAS - Tòa án thể thao) về lý do đằng sau.
Mehrzad khẳng định FIFA luôn coi trọng sự ổn định trong hợp đồng bóng đá, song các hành động gian lận của CLB khiến cầu thủ mất đi cơ hội được chơi bóng cũng sẽ được xem xét như một lý do để việc cầu thủ tự hủy hợp đồng được thông qua.
Đây là viễn cảnh tệ nhất Man City có thể phải đối mặt sau án phạt cấm tham dự cúp châu Âu trong 2 năm tới và nộp phạt 30 triệu euro vì vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).
ESPN dự tính Man City thiệt hại khoảng 300 triệu bảng, tương đương 25% doanh thu của CLB trong cùng thời gian này. Hiện Man City cố gắng kháng cáo với tham vọng ít nhất có thể giảm án phạt xuống 1 năm.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Các VĐV Việt Nam giành HC vàng, bạc, đồng Olympic sẽ lần lượt được nhận 3,5 tỷ, 2,2 tỷ và 1,4 tỷ đồng, gấp 10 lần mức cũ, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, chủ công Trần Tú Linh (SN 1999, trú xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tiết lộ, cô sẽ trở lại tập luyện và thi đấu từ vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Giải thể thao Pickleball kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng thu hút 50 vận động viên tham gia. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và gắn kết đoàn kết nội bộ.
Tròn một năm Erling Haaland gia hạn với Man City, người đại diện Rafaela Pimenta hé lộ lý do cốt lõi phía sau quyết định "đi ngược dòng chảy" của bóng đá hiện đại.
Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch Blois 3-Cushion Masters 2025 (Pháp) sau chiến thắng rất thuyết phục trước "thiên tài" Frederic Caudron ở trận chung kết.