Theo chuyên gia tin chuyển nhượng hàng đầu châu Âu Fabrizio Romano, Lionel Messi sẽ ký hợp đồng hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn một năm với đội bóng nước Pháp.
Messi bật khóc khi thông báo chia tay Barca ngày 8/8. Ảnh: AFP.
Các cuộc đàm phán chính thức bắt đầu hôm thứ năm tuần trước, ngay sau khi Barca thông báo không thể gia hạn hợp đồng với Messi vì khó khăn tài chính. Đến sáng chủ nhật, các luật sư cũng như bố - và là người đại diện - của Messi, ông Jorge Messi đã nhận được bản hợp đồng. Họ sẽ kiểm tra lại chi tiết các điều khoản, trước khi đặt bút ký.
Theo đó, hợp đồng của Messi với PSG có thời hạn hai năm, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm đến tháng 6/2024. Siêu sao người Argentina sẽ nhận lương 35 triệu euro sau thuế mỗi năm (khoảng 41 triệu USD), bên cạnh các khoản thưởng, tuỳ thuộc vào số trận ra sân cũng như thành tích mà đội giành được. Fabrizio Romano khẳng định con số 50 triệu euro được tung ra trước đó là sai sự thật.
Trước đó, PSG được cho đã thuê tháp Eiffel vào ngày 10/8, làm dấy lên khả năng chuẩn bị tổ chức lễ ra mắt Messi. Khi mua Neymar năm 2017 với giá kỷ lục thế giới 263 triệu USD, PSG cũng tổ chức lễ ra mắt tại địa điểm có tính biểu tượng của Paris.
Messi hết hợp đồng với Barca hôm 1/7, và đạt thoả thuận miệng về việc sẽ gia hạn khi chấp nhận giảm nửa lương để chia sẻ gánh nặng với đội chủ sân Camp Nou. Đôi bên dự định ký hợp đồng hôm 5/8, nhưng đổ bể vào phút chót.
Sau 21 năm, Messi đoạt được 35 danh hiệu cùng Barca, trong đó có 10 chức vô địch La Liga, bốn Champions League và một Copa America.
Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch Blois 3-Cushion Masters 2025 (Pháp) sau chiến thắng rất thuyết phục trước "thiên tài" Frederic Caudron ở trận chung kết.
Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Ngày thi đấu thứ 10 của SEA Games 33 (19/12) được đánh giá căng thẳng và then chốt, khi đoàn Thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ở loạt môn thế mạnh với mục tiêu vượt Indonesia.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.