Ngày vui ở khu dân cư kiểu mẫu Tân Long

(Baohatinh.vn) - Góp phần giúp xã về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, bà con lương giáo thôn Tân Long, xã Việt Tiến (Thạch Hà - Hà Tĩnh) thêm phấn khởi chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày vui ở khu dân cư kiểu mẫu Tân Long

Người dân thôn Tân Long (xã Việt Tiến, Thạch Hà) chỉnh trang cảnh quan đường làng chuẩn bị đón ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

Thôn Tân Long có 187 hộ với 669 nhân khẩu, trong đó có 21 hộ với gần 100 nhân khẩu là giáo dân. Đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nên trước đây, cuộc sống của người dân trong thôn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người vào năm 2019 chỉ đạt 35 triệu đồng. Do vậy, khi bước vào xây dựng NTM, thôn Tân Long gặp nhiều khó khăn trong huy động nguồn lực, lao động trẻ phần nhiều đi làm ăn xa...

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm nỗ lực, các cấp chính quyền đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết trong mỗi người dân. Năm 2021, thôn đã vươn lên xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu. 2 năm qua, sau khi về đích, người dân thôn Tân Long vẫn không ngừng hăng say lao động, duy trì và nâng tầm các tiêu chí đạt được, trở thành thôn điển hình của xã Việt Tiến trong xây dựng NTM.

Ngày vui ở khu dân cư kiểu mẫu Tân Long

Lãnh đạo xã Việt Tiến và thôn Tân Long thăm hỏi các gia đình giáo dân.

Ông Lê Văn Khoa - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tân Long cho biết: “Sau 2 năm về đích, 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu đều được chúng tôi duy trì và nâng tầm. Toàn thôn có 4 mô hình vườn mẫu, 85 mô hình kinh doanh, trong đó có 2 mô hình SXKD nghề mộc cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 của thôn ước đạt 48 triệu đồng. Có được thành công đó, bên cạnh sự chỉ đạo của các cấp chính quyền còn nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của tất cả bà con lương - giáo trong thôn”.

Những ngày này, bà con lương - giáo thôn Tân Long thêm phấn khởi khi xã Việt Tiến vừa được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023, đồng thời thôn được chọn làm điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã. Các tổ chức, đoàn thể và bà con lương - giáo thôn Tân Long đang sôi nổi thực hiện các phần việc chuẩn bị cho ngày hội diễn ra thành công như: chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, tập luyện chương trình văn nghệ, trang hoàng nhà văn hóa thôn...

Ngày vui ở khu dân cư kiểu mẫu Tân Long

Lãnh đạo UBND xã Việt Tiến chỉ đạo cán bộ thôn Tân Long chuẩn bị chu đáo cho ngày hội đại đoàn kết dân tộc, được tổ chức điểm tại thôn.

Ông Nguyễn Văn Hứa (73 tuổi, giáo dân đồng thời là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Tân Long) bày tỏ: “Thôn được chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã là một niềm vinh dự đối với chúng tôi. Vì vậy, được phân công chỉnh trang lại cảnh quan, vệ sinh môi trường, người cao tuổi của thôn đang tích cực cắt tỉa lại hàng rào xanh trên các tuyến đường, đồng thời động viên con cháu thực hiện các phần việc để ngày hội thêm ý nghĩa, tăng sức đoàn kết trong cộng đồng”.

Chương trình văn nghệ diễn ra trong ngày hội cũng đang được Chi hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên thôn tích cực tập luyện. Chị Phan Thị Hương - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tân Long cho biết: Chương trình gồm 5 tiết mục múa hát, dân vũ... ca ngợi quê hương, đất nước và tinh thần đại đoàn kết đã được chúng tôi tổ chức tập luyện gần 1 tháng qua. Đến nay, tất cả các tiết mục đã sẵn sàng phục vụ bà con”.

Ngày vui ở khu dân cư kiểu mẫu Tân Long

Đội văn nghệ thôn Tân Long tập luyện chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Việc chọn thôn Tân Long làm điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 là sự ghi nhận những nỗ lực của cán bộ và Nhân dân trong suốt thời gian qua. Trong đó, Tân Long là một điển hình trong phong trào đại đoàn kết để xây dựng NTM.

Dịp này, Việt Tiến cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và tất cả các thôn tổ chức ngày hội một cách trang trọng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi. Đây cũng là dịp để bà con nhân dân giao lưu, gặp gỡ, chung vui sau những nỗ lực cùng xã xây dựng NTM nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Hướng
Chủ tịch UBND xã Việt Tiến

Chủ đề ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Đọc thêm

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của người lao động, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 3 đến 5/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 780 đại biểu, đại diện gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Hội Nhà báo Hà Tĩnh xin được gửi tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan báo chí, đơn vị đồng hành, cùng toàn thể hội viên, người làm báo lời cảm ơn chân thành, tình cảm trân quý nhất.
"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

Với những mô hình hay, sáng tạo, hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đang biến rác tái chế thành nguồn quỹ ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tiếp thêm động lực để các thí sinh tự tin bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027.
“Tuổi trẻ Hà Tĩnh vững niềm tin theo chân Bác”

“Tuổi trẻ Hà Tĩnh vững niềm tin theo chân Bác”

Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời định hướng lý tưởng sống, khơi dậy khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng quê hương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!