Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - thông báo thông tin này nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast chiều 13/5.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện

Toàn cảnh tổ hợp sản xuất của Vinfast (góc bên phải) của tỷ phú người Hà Tĩnh - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC NGHĨA

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, mục tiêu của kế hoạch này nhằm góp phần cải thiện chất lượng hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam, đồng thời với việc sản xuất xe máy điện và ôtô điện cỡ nhỏ, Vinfast mong muốn sẽ góp phần tạo nên bước đột phá trong vấn đề giảm thiểu lượng khí thải ô nhiễm ra môi trường.

"Đến nay, Vinfast đã cơ bản hoàn tất việc thống nhất cùng với các đối tác quốc tế uy tín để đảm bảo ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường" - ông Phạm Nhật Vượng nói.

Như vậy với riêng lĩnh vực sản xuất ôtô, Vinfast sẽ cho ra thị trường 5 dòng sản phẩm bao gồm: xe 5 chỗ (sedan), xe thể thao việt dã (SUV), xe cỡ nhỏ, ôtô điện và xe buýt điện. Tất cả đều dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup cùng thành phố Hải Phòng khi trong một thời gian ngắn đã triển khai cơ bản hoàn thiện tổ hợp công trình quy mô, hứa hẹn sớm cho ra thị trường những chiếc xe mang thương hiệu Việt với đẳng cấp quốc tế.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ luôn đặc biệt quan tâm và coi trọng sự thành công của tổ hợp sản xuất ôtô mà Vinfast đang triển khai sẽ góp phần "nâng tầm" cũng như khẳng định sự tự chủ trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Sau hơn 8 tháng kể từ ngày khởi công, hiện khu nhà điều hành dự án của Vinfast đã cơ bản hoàn thiện. Khu nhà xưởng sản xuất xe máy đang trong giai đoạn được lắp đặt thiết bị, trong khi khu nhà máy sản xuất ôtô dự kiến sẽ lắp đặt thiết bị từ ngày 1-8.

Hiện Vinfast đã đàm phán, thỏa thuận xong hợp đồng với các công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng: xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra xe.

Ngoài ra, Vinfast cũng có một khu nội địa hóa riêng để đầu tư và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ kiện ôtô, xe máy nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa của sản phẩm.

Đến nay, đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng và thiết kế xây dựng nhà xưởng tại khu nội địa hóa của Vinfast.

Trong số đó, dự kiến có 4 nhà máy Vinfast tự đầu tư, 2 nhà máy liên doanh và 2 nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Xăng E10 tăng tốc chinh phục thị trường

Xăng E10 tăng tốc chinh phục thị trường

Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức thay thế xăng RON95 trên toàn quốc. Các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã chủ động bảo đảm nguồn cung, trong khi người dân đã sẵn sàng cho việc đón nhận, góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc, xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc, xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến đầu tư của Tập đoàn FLC, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế và kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của địa phương.
Hội tụ động lực - nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Hội tụ động lực - nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Từ những dây chuyền sản xuất mới đi vào vận hành đến sự khởi sắc của lĩnh vực thương mại - dịch vụ và dòng vốn đầu tư liên tục đổ vào các dự án mới, kinh tế Hà Tĩnh đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Những động lực này không chỉ tạo đà tăng trưởng cho các ngành, lĩnh vực chủ lực mà còn mở ra triển vọng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh
Đến năm 2050, cả nước sẽ có 35 cảng hàng không

Đến năm 2050, cả nước sẽ có 35 cảng hàng không

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát, điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc, với mục tiêu đến năm 2050 hình thành 35 cảng hàng không, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Xuất khẩu Hà Tĩnh khởi sắc, thép dẫn đà tăng trưởng

Xuất khẩu Hà Tĩnh khởi sắc, thép dẫn đà tăng trưởng

Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn, hoạt động xuất khẩu của Hà Tĩnh vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực. Sự phục hồi của thị trường thép cùng với đà tăng trưởng của các mặt hàng chủ lực góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh đạt hơn 670 triệu USD trong 5 tháng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!