Việt Nam sẽ làm hết khả năng để chia sẻ khó khăn với Nhật

TheoTTXVN, sáng 17/3, sau phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng bởi động đất, sóng thần, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ sự cảm thông đối với những tổn thất nghiêm trọng mà người dân Nhật Bản đang hứng chịu, đồng thời gửi lời chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, đặc biệt là những gia đình của người bị nạn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang, tưởng nhớ các nạn nhân. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang, tưởng nhớ các nạn nhân. Ảnh: TTXVN.

Bày tỏ khâm phục trước sự bình tĩnh, kiên cường của nhân dân Nhật Bản trước thảm họa, Thủ tướng khẳng định Việt Nam tin tưởng với truyền thống kiên cường, đoàn kết và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển.

“Là người bạn hữu nghị, thân thiết, Việt Nam sẽ làm hết khả năng để chia sẻ khó khăn với Nhật Bản”, Thủ tướng khẳng định và cho biết sẵn sàng cử cán bộ y tế sang Nhật Bản góp phần khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần.

Trước đó ngày 16/3, Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Trần Ngọc Tăng đã ra lời kêu gọi đồng thời phát động các bộ ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân cả nước ủng hộ, trợ giúp nhân dân Nhật Bản sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Đợt vận động quyên góp tiền bắt đầu từ 16/3 và kéo dài đến 15/4. Đến 16h chiều 17/3, Trung ương Hội chữ thập đỏ cho biết đã quyên góp được 6,1 tỷ đồng, trong đó bao gồm cả 200.000 USD của Chính phủ Việt Nam, 50.000 USD của Hội chữ thập đỏ.

Nguồn: VnExpress.net

Đọc thêm

Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Sau khi cập nhật iOS 27, nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin nhanh. Hãy thử ngay các cách khắc phục dưới đây để cải thiện thời lượng pin và dùng máy ổn định hơn.
Galaxy S26 FE lộ diện

Galaxy S26 FE lộ diện

Hình ảnh và thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S26 FE vừa rò rỉ, hé lộ thay đổi về thiết kế và cấu hình.
Người dùng nhiều sim phải xác thực tất cả các số đang sử dụng

Người dùng nhiều sim phải xác thực tất cả các số đang sử dụng

Trong lộ trình triển khai các quy định mới về quản lý viễn thông, hàng loạt thuê bao di động đang bước vào giai đoạn rà soát và xác thực thông tin bắt buộc. Đáng chú ý, việc xác thực hiện nay không chỉ giới hạn ở một số điện thoại chính mà yêu cầu người dân phải xác thực cả số thuê bao đang sở hữu nhằm bảo vệ quyền lợi.
Facebook bắt đầu thu phí

Facebook bắt đầu thu phí

Không phải chặn quảng cáo, các gói trả phí mới trên Instagram, Facebook và WhatsApp bổ sung nhiều tính năng nâng cao.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!