Đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận đơn vị này đang rất quan tâm tới việc mua bản quyền King"s Cup 2019, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5-8/6.
Xác nhận với VietNamNet, một lãnh đạo VTV cho biết đơn vị này đang theo đuổi vụ mua bản quyền King"s Cup 2019. Quan điểm của nhà đài này là nỗ lực mua bản quyền truyền hình với giá hợp lý nhất, để phục vụ người xem. Đặc biệt ở King"s Cup 2019 có trận đấu rất đáng chờ đợi tuyển Việt Nam và Thái Lan.
"Tuyển Việt Nam chưa gặp Thái Lan lần nào dưới thời HLV Park Hang Seo. Dù King"s Cup 2019 là giải giao hữu nhưng trận đấu này rất đáng xem. VTV đang trong quá trình đàm phán với đối tác, và sẽ nỗ lực mua với giá phù hợp nhất", đại diện VTV cho biết.
Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan rất đáng chờ đợi
Được biết, không chỉ VTV mà một số đài của Việt Nam cũng đang cân nhắc mua bản quyền King"s Cup 2019. Tuy nhiên, dù giải đấu mang tính chất giao hữu và chỉ có 4 trận đấu, nhưng BTC nước chủ nhà đang muốn đẩy cao giá trị gói bản quyền này bởi sự hấp dẫn từ trận đại chiến Việt Nam vs Thái Lan.
Đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài Thairath TV. Giá bản quyền King’s Cup các năm trước khá thấp, ở mức 50.000 USD, cao nhất cũng chỉ khoảng 70.000 USD. Tuy nhiên, có thông tin năm nay Thái Lan quyết định đẩy giá lên gấp 3-5 lần so với số này, và đây là một trong những vướng mắc của các đài Việt Nam muốn sở hữu bản quyền King"s Cup 2019.
"Chúng tôi sẽ có thông báo ngay sau khi có kết quả về cuộc đàm phán với đối tác. Do giải đấu còn gần 1 tháng nữa mới diễn ra nên thời gian vẫn còn thời gian để các bên thương lượng với nhau", đại diện một nhà đài cho hay.
Thái Lan rất quyết tâm đòi lại món nợ trước Việt Nam. Ảnh FAT
Theo kết quả bốc thăm tại giải giao hữu King’s Cup, tuyển Việt Nam đối đầu với tuyển Thái Lan ngay trong trận mở màn (19h45 ngày 5/6) trong khi Curacao gặp Ấn Độ ở cặp đấu còn lại, lúc 15h30. Hai đội thắng đá chung kết (19h45 ngày 8/6), hai đội còn lại tranh hạng Ba.
King"s Cup được tổ chức trùng với lịch thi đấu FIFA Days và các trận đấu của giải này được tính như giao hữu quốc tế chính thức theo lịch FIFA. Do đó, kết quả thi đấu tại King"s Cup 2019 ảnh hưởng tới điểm số của tuyển Việt Nam trên BXH thế giới. Điều đó cũng có nghĩa nếu giành kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang Seo có lợi thế nhất định trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, dự kiến vào tháng 7 tới.
Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung tổ chức tại Hà Tĩnh là cơ hội để vận động viên cọ xát và là dịp để phát hiện, tuyển chọn các đội tuyển karate quốc gia.
Rời gia đình từ năm 12 tuổi ra Hà Nội theo đuổi võ thuật, Nguyễn Trần Bảo Trâm (SN 2012, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã vượt qua nhiều thử thách để giành 1 HCV, 1 HCB tại Giải Kickboxing Cúp thế giới năm 2026.
LĐBĐ Indonesia đưa ra án cấm từ 1 đến 3 năm cho 8 cầu thủ, liên quan vụ ẩu đả trong trận Dewa United thắng Bhayangkara FC 2-1 ở giải U20 Indonesia hôm 19/4.
Chương trình đồng diễn nghệ thuật khai mạc Đại hội TDTT tỉnh với chủ đề "Hà Tĩnh hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên mới” là bức thông điệp ngợi ca truyền thống văn hóa, thể thao của tỉnh nhà.
Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 đề nghị ê-kíp thực hiện chương trình tiếp thu các ý kiến, tiếp tục soát xét, hoàn thiện chương trình lễ khai mạc đảm bảo chất lượng.
Giải Golf Hà Tĩnh mở rộng năm 2026 tranh cúp Hùng Vương quy tụ gần 150 golfer tham gia, là sân chơi bổ ích nhằm rèn luyện thể thao, tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các hội viên trong cộng đồng golf.
Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Tham gia giải đẩy gậy nam - nữ chào mừng lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2026 có 11 đội, với 44 vận động viên đến từ các TDP trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Giải đấu góp phần cổ vũ, động viên phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị trong khối.
Tại Giải Vô địch các đội mạnh Kickboxing toàn quốc năm 2026, diễn ra từ ngày 4–12/4 tại Hà Nội, đoàn Hà Tĩnh có 5 vận động viên tham gia và giành được 4 huy chương.
Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Sáng 9/4, các cua-rơ Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh - "Non sông liền một dải" lần thứ 38 năm 2026 có hành trình qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh.
VĐV Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào giai đoạn tập luyện cho Giải Pencak Silat châu Á năm 2026. Phong độ ổn định cùng lòng quyết tâm, cô được kỳ vọng sẽ tiếp tục bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.
Tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật Châu Á - Châu Đại Dương 2026 đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) từ ngày 7 đến 12/4, lực sĩ Lê Văn Công (quê Hà Tĩnh) tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi giành HCB hạng cân dưới 49kg.
Đội tuyển Futsal Việt Nam xếp trên chủ nhà Thái Lan sau lượt trận ra quân bảng A Futsal Đông Nam Á 2026 sau khi có chiến thắng đậm 4-0 trước đội tuyển Myanmar.
5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Với niềm đam mê bơi lội, 2 “kình ngư nhí” Lê Ngọc Minh Trang và Trần Ngọc Minh (THCS Lê Văn Thiêm) đã xuất sắc giành 4 HCV tại Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải Pickleball Vietcombank Khu vực IV năm 2026 do Vietcombank Hà Tĩnh tổ chức đã quy tụ gần 200 vận động viên, tạo không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố năng khiếu thể thao học đường.
Giành “cú đúp” HCV tại Đại hội Điền kinh – Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi nghị lực vượt khó và ý chí theo đuổi đam mê.
Với niềm đam mê vận động, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã trở thành những hạt nhân tích cực, góp phần lan tỏa phong trào thể thao quần chúng, gắn kết trong cộng đồng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!