Bản quyền King"s Cup: Lên giá nhờ đại chiến Việt Nam vs Thái Lan

Đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận đơn vị này đang rất quan tâm tới việc mua bản quyền King"s Cup 2019, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5-8/6.

Xác nhận với VietNamNet, một lãnh đạo VTV cho biết đơn vị này đang theo đuổi vụ mua bản quyền King"s Cup 2019. Quan điểm của nhà đài này là nỗ lực mua bản quyền truyền hình với giá hợp lý nhất, để phục vụ người xem. Đặc biệt ở King"s Cup 2019 có trận đấu rất đáng chờ đợi tuyển Việt Nam và Thái Lan.

"Tuyển Việt Nam chưa gặp Thái Lan lần nào dưới thời HLV Park Hang Seo. Dù King"s Cup 2019 là giải giao hữu nhưng trận đấu này rất đáng xem. VTV đang trong quá trình đàm phán với đối tác, và sẽ nỗ lực mua với giá phù hợp nhất", đại diện VTV cho biết.

Bản quyền Kings Cup: Lên giá nhờ đại chiến Việt Nam vs Thái Lan

Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan rất đáng chờ đợi

Được biết, không chỉ VTV mà một số đài của Việt Nam cũng đang cân nhắc mua bản quyền King"s Cup 2019. Tuy nhiên, dù giải đấu mang tính chất giao hữu và chỉ có 4 trận đấu, nhưng BTC nước chủ nhà đang muốn đẩy cao giá trị gói bản quyền này bởi sự hấp dẫn từ trận đại chiến Việt Nam vs Thái Lan.

Đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài Thairath TV. Giá bản quyền King’s Cup các năm trước khá thấp, ở mức 50.000 USD, cao nhất cũng chỉ khoảng 70.000 USD. Tuy nhiên, có thông tin năm nay Thái Lan quyết định đẩy giá lên gấp 3-5 lần so với số này, và đây là một trong những vướng mắc của các đài Việt Nam muốn sở hữu bản quyền King"s Cup 2019.

"Chúng tôi sẽ có thông báo ngay sau khi có kết quả về cuộc đàm phán với đối tác. Do giải đấu còn gần 1 tháng nữa mới diễn ra nên thời gian vẫn còn thời gian để các bên thương lượng với nhau", đại diện một nhà đài cho hay.

Bản quyền Kings Cup: Lên giá nhờ đại chiến Việt Nam vs Thái Lan

Thái Lan rất quyết tâm đòi lại món nợ trước Việt Nam. Ảnh FAT

Theo kết quả bốc thăm tại giải giao hữu King’s Cup, tuyển Việt Nam đối đầu với tuyển Thái Lan ngay trong trận mở màn (19h45 ngày 5/6) trong khi Curacao gặp Ấn Độ ở cặp đấu còn lại, lúc 15h30. Hai đội thắng đá chung kết (19h45 ngày 8/6), hai đội còn lại tranh hạng Ba.

King"s Cup được tổ chức trùng với lịch thi đấu FIFA Days và các trận đấu của giải này được tính như giao hữu quốc tế chính thức theo lịch FIFA. Do đó, kết quả thi đấu tại King"s Cup 2019 ảnh hưởng tới điểm số của tuyển Việt Nam trên BXH thế giới. Điều đó cũng có nghĩa nếu giành kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang Seo có lợi thế nhất định trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, dự kiến vào tháng 7 tới.

Theo vietnamnet.vn

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!